Những yếu tố tác động đến giá Ethereum

Những yếu tố tác động đến giá Ethereum

Ethereum coin là gì? Đồng Ethereum đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị mạnh mẽ kể từ đầu năm 2018 với mức đỉnh là khoảng 1400 đô la, hiện tại giá của ETH là khoảng 200 đô la. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của Ethereum trong thời gian gần đây.

 Lý do cho sự sụt giảm này của Ethereum đã được nhiều chuyên gia hay nhà phân tích tìm hiểu và đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Và nó cũng là chủ đề làm tốn không ít giấy mực của báo giới trong thời gian gần đây.

Dưới đây là Những yếu tố tác động đến giá Ethereum:

ICO

Nhiều dự án huy động vốn từ các ICO đang thanh lý ETH, trong nỗ lực tăng giá để hỗ trợ thị trường gấu hiện tại. Sự bùng nổ ICO diễn ra từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018. Vào tháng 11 năm 2017, ETH được định giá khoảng 300 đô la và vào tháng 1 năm 2018, con số này là 1.400 đô la.

Tuy nhiên, kể từ đó giá Ethereum liên tục giảm, cho đến tháng 3 năm 2018 giá ETH đã giảm một nửa, chỉ còn quanh mức 700 USD. Bởi vì các nhà quản lý tiền của các dự án ICO đã thanh lý một lượng lớn ETH, để có thể đối mặt với thị trường gấu kéo dài. Ngoài ra, các lý do khác như cần tiền để trả chi phí cũng như để giữ cho các dự án ICO tiếp tục hoạt động.

ICO

Mạng lưới

Ethereum liên tục cập nhật mạng của mình để cải thiện tốc độ xử lý và giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Các nhà phát triển Ethereum đã lên kế hoạch thực hiện một đợt hard fork ở Constantinople vào tháng 10, nhưng họ đã hoãn lại đến tháng 1 năm 2019. Đợt hard fork sẽ mở đường cho một tương lai tốt đẹp hơn khi chuyển từ bằng chứng công việc sang mạng bằng chứng cổ phần và rõ ràng sự chậm trễ này đã khiến cộng đồng Ethereum thất vọng, gây ra cú sốc tâm lý cho các nhà đầu tư. Và nó đã có tác động đáng kể đến việc một số nhà đầu tư đã bán ETH và sau đó chuyển sang mua BTC, các nhà đầu tư khác đã chọn bán khống thị trường vì sợ rằng giá ETH không giảm. tiếp tục đào sâu hơn.

Sự cạnh tranh

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng là sự cạnh tranh từ các đối thủ. Nhiều Altcoin hiện đang muốn ngồi vào vị trí hiện tại của Ethereum.

Ngày càng có nhiều dự án blockchain, các đồng coin khác như ripple (cách đào ripple) xuất hiện nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn. Một cái tên không quá xa lạ đối với các nhà đầu tư crypto là TRON. Nói một chút về công nghệ của loại tiền kỹ thuật số này. Tron có một mạng lưới tốt và có thể xử lý tới 2.000 giao dịch mỗi giây, vượt xa con số 25 giao dịch mỗi giây của Ethereum. Số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Tron cũng tăng lên đáng kể kể từ khi máy ảo Tron được kích hoạt vào ngày 12/10. Hơn nữa, các DApp đang phát triển khá tốt trên mạng Tron. Chà, ngoài Tron, còn có một đối thủ nặng ký khác là EOS.

Những yếu tố tác động đến giá Ethereum

Do đó, việc Ethereum cần một giải pháp để mở rộng mạng lưới vào lúc này là vô cùng cần thiết.

Trên đây là những yếu tố tác động đến giá Ethereum mà tôi đã chia sẻ, hy vọng với bài viết này của tôi sẽ giúp bạn biết thêm thông tin mới mẻ này, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn trade coin nhé. Chúc bạn thành công!

Đối tác: s666

nhà cái s666