xét tuyển đại học bằng toeic

Xét tuyển đại học bằng TOEIC dễ không? Trường nào lấy TOEIC?

Ngày nay, hầu hết các trường đại học đều xét tuyển đại học bằng toeic. Dưới đây là danh sách các trường đại học yêu cầu tốt nghiệp Toeic và các công ty, tập đoàn đưa ra yêu cầu về trình độ Toeic, nhằm khuyến khích bạn có động lực mạnh mẽ hơn để ôn luyện kỹ năng Toeic.

Bằng TOEIC có được xét tuyển đại học không?

Các tiêu chí xét tuyển đại học bằng toeic có thể khác nhau tùy thuộc vào trường và ngành học. Một số trường yêu cầu từ 500 điểm TOEIC, trong khi các trường khác có yêu cầu từ 650 điểm trở lên. Dù bạn đạt được điểm TOEIC ở mức nào, một sự thật chắc chắn là khả năng đậu vào đại học sẽ tăng lên khi điểm TOEIC của bạn càng cao. Tuy nhiên, một điều kiện quan trọng là bạn phải có điểm trung bình ba năm học trung học phổ thông ở mức giỏi trở lên (trung bình trên 8.0).

Bạn muốn bằng TOEIC của mình được quy đổi ra điểm 10 bài thi đại học môn tiếng Anh thì hãy để các giáo viên dạy tiếng Anh ưu tú tại Askany giúp bạn.

Bằng TOEIC có được xét tuyển đại học không?

Các trường đại học xét tuyển thí sinh có chứng chỉ TOEIC gồm trường nào?

Trong năm 2023, Học viện Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) đã áp dụng tiêu chí ưu tiên đối với thí sinh đăng ký dựa trên chứng chỉ TOEIC, IELTS và HSK4 khi xét tuyển bằng hồ sơ học bạ từ trung học phổ thông. Cụ thể, quy định như sau:

  • Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thí sinh đạt điểm TOEIC từ 600 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên sẽ nhận được điểm 10.0 cho môn Tiếng Anh trong quá trình xét tuyển.
  • Đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc: Thí sinh đạt điểm HSK 4 (>240 điểm), TOEIC từ 500 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên sẽ nhận được điểm 10.0 cho môn Tiếng Anh trong quá trình xét tuyển.
  • Đối với các ngành khác: Thí sinh đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên và chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên sẽ nhận được điểm 10.0 cho môn Tiếng Anh trong quá trình xét tuyển.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM:

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 có thể được xét tuyển trực tiếp vào các ngành hệ đại trà và chất lượng cao của trường nếu đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương (TOEFL, TOEFL iBT, TOEIC,…) và có điểm trung bình học bạ từ 6.0 trở lên trong năm học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12).

Trường Đại học Ngoại thương:

Đối với thí sinh mong muốn nhập học tại trường, yêu cầu bao gồm chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập trong 3 năm THPT. Thí sinh cần đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6.5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên. Điều kiện khác là thí sinh phải có điểm trung bình học tập từ 8.0 trở lên trong 3 năm phổ thông. Điểm trung bình của 2 môn trong tổ hợp xét tuyển cần đạt từ 8.5 điểm trở lên, trong đó bao gồm môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ. 

Trường Đại học RMIT:

Bạn muốntrải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại trường, chỉ cần đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) và có điểm trung bình lớp 12 từ 7.0 trở lên.

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM:

Trường tuyển sinh cho 14 ngành Đại học chính quy chương trình tiên tiến và chất lượng cao, với giảng dạy bằng tiếng Anh. Để được xét tuyển, sinh viên cần có điểm kiểm tra theo định dạng IELTS 6.0 để được học các môn thuộc năm 1, 2, và phải đạt chuẩn tiếng Anh chính thức (IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79) để được học các môn thuộc năm 3, 4 và để xét tốt nghiệp.

Trường Đại học FPT:

Đối với ngành Ngôn Ngữ: Trường Đại học FPT yêu cầu thí sinh ngành Ngôn Ngữ Anh là có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 trở lên hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Tóm lại, bài viết đã giúp bạn xác định xét tuyển đại học bằng toeic có khả thi hay không. Nếu bạn đã quyết định trường đại học mà bạn mong muốn, bạn có thể xem xét việc sử dụng kết quả TOEIC để đạt được mục tiêu đó. Đặc biệt, bạn nên đặt mục tiêu học TOEIC ngay từ bây giờ cùng các giáo viên luyện speaking, luyện thi TOEIC trên ứng dụng học tiếng Anh online Askany.

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus