ti-le-do-visa-du-hoc-nhat-ban

BÍ KÍP ĐỂ ĐẠT TỈ LỆ ĐỖ VISA DU HỌC NHẬT BẢN

Với việc để có tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản cao luôn là vấn đề được rất nhiều quan tâm. Vậy làm sao để tỉ lệ đỗ visa cao nhất, để giúp các bạn trẻ có thể thực hiện giấc mơ du học xứ sở hoa anh đào thuận lợi. Hãy cùng tư vấn du học Topchuyengia tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Chọn những chương trình du học có tỉ lệ đỗ visa cao

Hiện nay, chính phủ Nhật đã đưa ra một số chính sách để đảm bảo tỷ lệ đỗ Visa du học Nhật Bản cao dành cho các sinh viên quốc tế. Trong đó, có thể nói đến là những học bổng du học toàn phần giúp các bạn giảm bớt lệ phí visa đi Nhật Bản, hỗ trợ chi phí học tập tại Nhật.

tỉ lệ đỗ visa du học nhật bản

Đảm bảo tài chính của người bảo lãnh

Khi bạn bạn tham dự các hội thảo tư vấn visa du học Nhật cũng sẽ được nhắc đến vấn đề này, bạn cần minh chứng được tài chính du học của mình đủ điều kiện để sang Nhật du học. Người bảo lãnh cho bạn phải đảm bảo được tiền học phí, các chi phí sinh hoạt khác trong quá trình bạn học tập và sinh sống tại Nhật. Để chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh là đạt yêu cầu, thì bạn cần đảm bảo các giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Khoản tiền trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh phải đạt không dưới 500 triệu đồng và thời gian gửi không dưới 1 năm. Số tiền gửi tiết kiệm này không dùng nộp cho bất kỳ cơ quan nào mà chỉ để minh chứng đảm bảo được khả năng tài chính của bạn là đủ điều kiện và có khoản tiền cố định để giúp du học sinh trang trải học tập ở Nhật Bản.

Minh chứng nguồn thu nhập hàng tháng

Hồ sơ thể cần thể hiện được mu thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cần có tính pháp lý và có mức thu nhập thực tế phải trên 50.000.000 vnđ/ tháng trở lên. Bất kể cả ngành nghề nào không có trong phạm luật cấm đều được công nhận hợp pháp.

tỉ lệ đỗ visa du học nhật bản

Tuân thủ các nguyên tắc

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về nghiêm túc và khắt khe trong các quy trình làm việc cũng như đối với các thủ tục, hồ sơ du học Nhật. Bộ hồ xin xét duyệt visa du học Nhật Bản ứng viên cần đảm bảo các tính như: tính logic, thông tin chính xác và tính trung thực. Những sai sót nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt visa du học. Chẳng hạn như việc nhầm lẫn địa chỉ, tên tuổi, năm sinh, số sổ hộ khẩu,… cũng trở thành nguyên nhân khiến bạn rớt visa du học Nhật. Đặc biệt, đối với những hồ sơ được nghi là có thông tin giả mạo chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt visa ngay lập tức.

Xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng

Các trường học ở Nhật Bản và các cơ quan xét duyệt visa đều yêu cầu du học sinh đạt được khả năng tiếng Nhật nhất định trước khi bạn sang học. Vì vậy, bạn cần xây dựng cho mình các kế hoạch học tập tiếng Nhật sao cho có thể vượt qua được các kỳ thi đầu vào, lấy được các chứng chỉ mà mà trường yêu cầu tiếng Nhật đạt tối thiểu bao nhiêu. 

Khi bạn có được một trình độ tiếng Nhật vững chắc, bạn sẽ vượt qua được các bài phỏng vấn xin visa, xin du học Nhật. Như vậy sẽ đảm bảo kết quả đậu visa của bạn rất cao.


Các chuyên gia đã cho bạn một số bí kíp để đạt được tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản cao nhât. Nếu bạn cần các thông tin chi tiết và nhiều bí kíp hơn từ các Topchuyengia chuyên tư vấn du học Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus