phong-van-du-hoc-nhat-qua-skype

PHỎNG VẤN DU HỌC NHẬT QUA SKYPE BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Phỏng vấn du học Nhật qua Skype đang ngày càng phổ biến và được mọi người trên thế giới quan tâm. Đặc biệt các sinh viên tại Việt Nam cũng đang lựa chọn hình thức phỏng vấn này,  nhằm mục đích để thuận tiện cho hai bên ở xa và có thể tiết kiệm chi phí. Vậy du học Nhật có phỏng vấn không? Phỏng vấn qua Skype là như thế nào? 

Cựu du học sinh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như giải đáp tất cả vấn đề cho bạn trong bài viết này.

Phỏng vấn du học Nhật qua Skype cần chuẩn bị gì?

Background sáng và gọn gàng

Người Nhật nổi tiếng là vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Vì vậy, trước khi phỏng vấn bạn cần trang trí cho mình một phông nền phía sau thật sáng và gọn gàng nhất. Nếu bối cảnh phía sau của bạn quá lộn xộn, hay quá tối sẽ làm mất đi thiện cảm của người phỏng vấn dành cho bạn. Gây ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn, thậm chí bạn sẽ bị từ chối phỏng vấn trong lúc đấy.

phỏng vấn du học nhật qua skype

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, bạn nên kiểm tra các kết nội mạng thật kỹ cang. Bạn có thể kiểm tra tốc độ wifi/ 4G, các kết nối mạnh hay yếu, đã kết nối đầy đủ thiết bị hay chưa. Tránh quá trình phỏng vấn, tình trạng mạng của bạn quá yếu thì cuộc phỏng vấn sẽ bị đứt quãng, người hỏi và người trả lời đều không nghe rõ câu nói của đối phương. Điều này dễ ảnh hưởng không tốt với cuộc không vấn, cũng có khi bạn sẽ trượt phỏng vấn. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị thật tất các thiết bị kết nối internet và có những phương án dự phòng cho những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Vị trí đặt Webcam

Đây là yếu tố rất quan trọng, vì vị trí Webcam sẽ thể hiện tất cả về khuôn hình, tiếng nói của bạn. Nếu bạn đặt webcam quá gần hoặc quá xa thì người phỏng vấn khó thấy rõ bạn. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra vị trí lắp đặt webcam sao cho thấy bán thân trên của bạn rõ nhất. Qua đó, người phỏng vấn dễ dàng nhìn thấy được khuôn mặt, cử chỉ hành động của bạn rõ nhất và để phán đoán ngôn ngữ hình thể của bạn.

phỏng vấn du học nhật qua skype

Những sai lầm bạn nên tránh khi phỏng vấn qua Skype

  • Không nhìn vào camera hoặc nhìn vào ảnh mình ở góc phải dưới màn hình
  • Không cố gắng giao tiếp bằng mắt với người đối diện máy
  • Ngồi tựa hoặc quá khom lưng
  • Không nên ngồi thõng vai xuống hay tựa lưng, khoanh tay, ngả người lên bàn,..
  • Không mặc áo sơ mi với đồ ngủ như pijama, bạn nên ăn bận thật lịch sự như phỏng vấn trực tiếp
  • Không nên xõa tóc đối với nữ, nam thì phải tóc tai gọn gàng
  • Không chọn những không gian có âm thanh quá ồn ào tránh làm nhiễu âm, làm giảm chất lượng phỏng vấn của bạn
  • Giao tiếp không rõ ràng như trả lời phỏng vấn không rành mạch, trả lời quá lan man, không tập trung chủ đề. Phát âm không rõ, giọng quá lớn hoặc quá nhỏ. Chẳng hạn như bạn đang nói về chủ đề cách xin học bổng du học Nhật Bản, bạn muốn biết thông tin về học bổng của trường nhưng bạn ngại hay không dám hỏi, bạn dẫn dắt họ đi lòng vòng như vậy sợ làm mất thời gian và thiện cảm của họ,…

Với những thông tin được chia sẻ từ các cựu học sinh về phỏng vấn du học Nhật qua Skype, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm cũng một số lưu ý đã được nêu trong quá trình phỏng vấn qua Skype. Nếu bạn cần biết thêm những chi tiết khác, hãy liên hệ Topchuyengia về tư vấn du học Nhật để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus