Khi bạn cần tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia tâm lý

Nói chuyện với chuyên gia tâm lý về cảm giác lo lắng, căng thẳng hoặc trầm cảm là một cách hiệu quả để đối phó với những cảm xúc này. Họ sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này trong cuộc đời dễ dàng hơn. Nếu bạn cần trợ giúp tìm bác sĩ tâm lý – hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua ứng dụng Askany.

Trải qua cú sốc tâm lý

Những sự kiện buồn là không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mọi người. Những cú sốc tâm lý có thể xảy ra và làm thay đổi hoàn toàn cảm giác của bạn, chẳng hạn như: người thân qua đời, bệnh nặng, thương tích hoặc tình huống nguy hiểm đến tính mạng, tranh chấp ly hôn, thất nghiệp hoặc khó khăn tài chính nghiêm trọng, đối mặt với các vấn đề pháp lý, v.v.

Căng thẳng và lo lắng mãn tính

Vấn đề phát sinh hàng ngày trong cuộc sống như tranh chấp trong các mối quan hệ, áp lực tiền bạc, công việc… có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Đôi khi những cảm giác này bật lên mà không có lý do. Căng thẳng và lo lắng mãn tính có thể dẫn đến sự cô lập với xã hội, trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần khác.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

OCD (Rối loạn ám ảnh cưỡng chế) cũng có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Một số trẻ em đến người lớn mắc chứng sợ độ cao, sợ động vật, sợ sét đánh, v.v. Những nỗi ám ảnh bất thường có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bạn như sợ sang đường, sợ ngồi, sợ mũi tiêm hoặc vật kim loại sắc nhọn, sợ bị thương, sợ cháy thang máy, ô tô, tàu hỏa;.. khi sợ hãi kéo dài, nó có thể khiến bạn bị xáo trộn về tinh thần và cảm xúc, dẫn đến trầm cảm và trong trường hợp xấu nhất là tự sát.

Tôi gặp vấn đề với các mối quan hệ của mình

Các mối quan hệ gia đình, bạn bè hay công việc trong cuộc sống không phải lúc nào cũng hài hòa, đôi khi xảy ra tranh chấp, cãi vã. Khi các mối quan hệ ngày càng trở nên bất ổn, không thể chia sẻ hay thấu hiểu lẫn nhau mà bạn không biết làm cách nào để khắc phục. Chúng có thể khiến bạn dễ bị căng thẳng và lo lắng hơn.

Nghiện rượu, thuốc lá, chất kích thích

Một số thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, sử dụng ma túy, v.v… có thể được sử dụng để vượt qua nỗi đau hoặc sự chán nản trong cuộc sống. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống, nó có thể khiến bạn không kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình. Thậm chí, nếu buộc phải sử dụng các chất kích thích này như liều thuốc giúp tinh thần ổn định hơn, bạn cần đến ngay chuyên gia tâm lý.

Vấn đề sức khỏe tâm thần

Khi bạn cảm thấy buồn, lo lắng hoặc tuyệt vọng trong một thời gian dài (hơn 2 tuần), đó không chỉ là phản ứng cảm xúc bình thường mà có thể là triệu chứng của rối loạn tâm thần.

Nhiều người chỉ đơn giản cho rằng đây là những cảm xúc bình thường chỉ có thể được phát hiện với sự trợ giúp của nhà tâm lý học. Một số rối loạn tâm lý mà bệnh nhân gặp phải bao gồm


 • Rối loạn lo âu, Rối loạn hoảng sợ, Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)
 • Dẫn tới chấn thương tâm lý tâm thần phân liệt
 • Người đó đang buồn, sợ hãi, căng thẳng, tức giận hoặc lo lắng
 • Thay đổi tâm trạng thường xuyên hoặc bộc phát cảm xúc
 • Mất trí nhớ hoặc hay quên
 • Ảo tưởng hay ảo ảnh
 • Sợ hãi hoặc lo lắng tột độ về những thay đổi trong cơ thể, chẳng hạn như tăng hoặc giảm cân đột ngột, rụng tóc, v.v.
 • Thay đổi chế độ ăn uống (ăn quá nhiều hoặc quá ít), rối loạn giấc ngủ
 • Khó tập trung và đưa ra quyết định
 • Trốn tránh các hoạt động xã hội hoặc các mối quan hệ, luôn tìm cách cô lập bản thân
 • Suy nghĩ tự làm hại bản thân hoặc làm tổn thương người khác
 • Thường xuyên có ý nghĩ về cái chết hoặc tự tử.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ điều nào ở trên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ tâm thần tại Askany ngay lập tức. Họ có thể hướng dẫn bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và tránh nguy cơ trầm cảm hoặc lo lắng và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus