Những Từ Bị Cấm Trong Quảng Cáo Facebook Là Gì?

Khi chạy ads Facebook, bạn cần phải chú ý đến những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Có nhiều nhà quảng cáo thiếu kinh nghiệm vì không nắm trước được điều này nên dẫn tới việc bị lỗi khóa tài khoản khi chạy ads. Để tránh gặp phải những chuyện như vậy, bạn hãy xem những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook là gì ở bài viết dưới đây.

Danh sách những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Sau đây là những từ bạn không nên dùng trong quảng cáo Facebook theo từng lĩnh vực nhất định:

Lĩnh vực y tế, dược phẩm, sức khỏe

Ngành Y Tế là một trong các ngành có những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook nhiều nhất. Cũng dễ hiểu thôi vì đây là lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người nên Facebook rất nhạy về nó.

nhung-tu-bi-cam-quang-cao-facebook

Đầu tiên, bạn nên chú ý không dùng các từ ngữ liên quan đến các bộ phận cơ thể người trong bài quảng cáo. Ngoài ra, một số bệnh lý như là bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh xương khớp, bệnh xơ gan hay hen suyễn… cũng là các từ ngữ mà Facebook quản lý rất chặt.

Ngoài ra còn có các từ ngữ liên quan tới bệnh viện, bác sĩ hay bệnh nhân như là hồ sơ bệnh án, phòng khám bệnh, giấy khám bệnh… cũng không nên có trong bài quảng cáo của bạn. Các từ ngữ y khoa mang ý nghĩa tiêu cực như tử vong, qua đời, đau đớn, tuyệt vọng, máu me… cũng nằm trong danh sách những từ bị cấm.

Lĩnh vực tài chính

Tài chính là vấn đề nhạy cảm thứ hai mà bạn nên tránh nhắc đến khi chạy ads Facebook. Lý do là vì có quá nhiều hành vi lừa đảo tài chính thông qua Facebook nên nền tảng này trở nên vô cùng nhạy cảm với các bài quảng cáo liên quan tới tài chính. Tuy bài quảng cáo của bạn có thể không có ý đồ xấu gì nhưng Facebook vẫn sẽ khóa nó không vì lý do cụ thể gì cả.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook liên quan tới tài chính bao gồm: vay vốn, cho vay, tiền tệ, tài chính, tín dụng, lãi suất, thuế, giải ngân…

Lĩnh vực hóa phẩm, hóa chất, thực phẩm

Lĩnh vực này cũng khá giống với lĩnh vực y tế khi mà nó liên quan tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, bạn nên chú ý đừng sử dụng một số từ ngữ liên quan tới thành phần hóa học khi chạy quảng cáo Facebook. Một số từ ngữ ví dụ là Omega 3, collagen, thuốc viên, canxi, dược phẩm, paraben, silicon…

Các từ ngữ phân biệt giới tính hoặc phân biệt chủng tộc

Phân biệt giới tính hay phân biệt chủng tộc là một vấn đề mà Facebook quản lý rất gắt gao. Đôi khi bạn không nghĩ mình có ý phân biệt gì với ai nhưng Facebook có thể hiểu quảng cáo của bạn theo một hướng hoàn toàn khác. Vì thế, để tránh bị khóa tài khoản quảng cáo, bạn nên tránh những từ gom nhóm giới tính lại (các ông, các bà, chị em, anh em…), phạm vi lãnh thổ, quốc gia, từ ngữ đề cập tới chủng tộc (màu da, màu mắt, kiểu tóc, gốc gác…). Về mảng này, Facebook có chính sách khá giống chính sách quảng cáo của Google.

nhung-tu-bi-cam-trong-quang-cao-facebook

Lĩnh vực việc làm, đào tạo, huấn luyện

Lĩnh vực cuối cùng có thể bạn sẽ không ngờ tới là mảng tuyển dụng, tìm việc làm. Facebook rất khó khăn đối với các bài quảng cáo mang tính chất tuyển nhân viên, quảng cáo khóa học, đào tạo, cho thuê văn phòng, hay head hunting. Nguyên nhân có lẽ là vì có nhiều vụ lừa đảo liên quan tới tuyển dụng thông qua Facebook. Do đó, bạn cần tránh những từ ngữ như đào tạo, tìm việc làm hay tuyển dụng khi chạy quảng cáo Facebook.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã nắm được những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook là gì. Đây là kiến thức hết sức quan trọng đối với những ai chạy ads Facebook. Để biết thêm những bài học kinh nghiệm bổ ích tương tự, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia chạy ads trên Askany. Ứng dụng Askany sẽ giới thiệu cho bạn những chuyên gia số một hiện nay để họ hướng dẫn bạn chạy chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả và thành công nhất.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus