nen-di-du-hoc-trung-quoc-hay-nhat-ban

NÊN ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC HAY NHẬT BẢN NÀO TỐT HƠN

Du học tại các nước Châu Á hiện đang xu hướng chọn lựa của không ít các bạn trẻ quốc tế, kể cả sinh viên Việt Nam. Hiện Trung Quốc và Nhật Bản là hai cái tên đang hot và được nhắc nhiều nhất trong giới du học ở Châu Á. Chính vì, cũng gây khó khăn cho các bạn du học sinh nên đi du học Trung Quốc hay Nhật Bản, nước nào là tốt nhất. Hãy cùng tư vấn du học Topchuyengia đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé!

Lựa chọn du học Nhật Bản

Nền giáo dục Nhật

Môi trường giáo dục ở Nhật rất phát triển và tiên tiến trên thế giới và cũng là nền giáo dục đứng đầu ở các nước Châu Á. Đất nước sở hữu nhiều trường đại học tốt nhất, trong đó có 5 trường lọt top 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới. Với các khóa đào tạo đa dạng ngành nghề dành các du học sinh, cam kết tạo nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chính vì điều này, đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học tại đây.

Tuy nhiên việc học chủ yếu là bằng tiếng Nhật ít có trường dạy theo các lớp tiếng anh. Dù vậy, nền giáo dục ở đâu có tính cạnh tranh rất cao, tạo áp lực khá lớn cho du học sinh.

 Vậy với việc đi du học Nhật có tốt không còn tùy theo vào năng lực và yêu thích của bạn. Bạn nên chọn những ngành nghề, những ngôi trường nào thật sự phù hợp với bản thân mình nhất.

Điều kiện du học Nhật

  • Độ tuổi du học nam/ nữ từ 18-30 
  • Sức khỏe phải đảm bảo tốt, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm
  • Học vấn: Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/ đại học. Trình độ tiếng Nhật đạt N3 trở lên
  • Tài chính: Người bảo lãnh có công việc ổn định và có mức thu nhập từ 30 triệu vnđ/ tháng. Sổ tiết kiệm tối thiểu phải có 500.000.000 vnđ gửi tại ngân hàng ít nhất 6 tháng.
  • Ngoài ra còn có nhiều yêu cầu và điều kiện khác, chẳng hạn như vấn đề đi du học Nhật có được xăm hay không bạn cũng cần tìm hiểu kỹ, để có thể thuận lợi nhập học tại Nhật.
nên đi du học trung quốc hay nhật bản

Chi phí du học Nhật

Để theo học khóa học ngoại ngữ trung bình tầm nửa năm bạn tốn khoảng 120 triệu vnđ cho tiền học phí. Riêng về các học phí trường đại học, các chi phí sinh hoạt và các chi phí khác một năm học của bạn khoảng 300-400 triệu năm tại Nhật.

Lựa chọn du học Trung Quốc

Nền giáo dục Trung Hoa

Nền giáo dục của Trung Quốc được biết đến là nền giáo dục có quy mô lớn nhất thế giới. Với hơn 11 triệu giáo viên, trên 220 triệu người theo học tại đây. Du học tại đây bạn không chỉ được học về tri thức mà còn có thể tìm hiểu các nền văn hóa đặc sắc và phong của đất nước này. Chất lượng giáo dục được đảm bảo có hàng vạn lượt du học sinh Việt Nam theo học tại nơi này.

Điều kiện du học Trung Quốc

  • Độ tuổi du học nam/ nữ từ 18-30 
  • Sức khỏe phải đảm bảo tốt, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm
  • Học vấn: Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/ đại học. Trình độ tiếng Trung bạn phải có chứng chỉ từ HSK 4 trở lên
  • Tài chính: Người bảo lãnh có công việc ổn định và có mức thu nhập từ 30 triệu vnđ/ tháng. Sổ tiết kiệm tối thiểu phải có hơn 300.000.000 vnđ gửi tại ngân hàng ít nhất 6 tháng.
nên đi du học trung quốc hay nhật bản

Chi phí du học

Học phí tại các trường Đại học khoảng 1000-2500 USD/năm,

Đặc biệt đối với ngành Y, thời gian học từ 5-6 năm sẽ có mức học phí từ khoảng 2000-2300USD.

Vậy với việc nên đi du học Trung Quốc hay Nhật Bản thì chỉ có chính bản thân bạn và gia đình bạn mới là người quyết định được. Với tất cả các thông tin khách quan của Topchuyengia chuyên tư vấn du học Nhật mong bạn sẽ tham khảo và tìm được hướng đi riêng cho mình.

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus