mã chứng khoán của vinfast

Mua mã chứng khoán của Vinfast như thế nào?

Mã chứng khoán của Vinfast thuộc Vingroup, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam trong việc kinh doanh đa lĩnh vực. Vinfast là hãng xe điện trực thuộc tập đoàn này và có những bước tiến cực kỳ tốt, đem lại danh tiếng cho ngành công nghiệp xe hơi tại Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Vì thế rất nhiều nhà đầu tư ao ước sở hữu được một mã chứng khoán của Vinfast. Hãy cùng Cẩm Nang Chia Sẻ tìm hiểu về cách mua mã cổ phiếu đầy giá trị này qua bài viết sau đây.  

Đôi nét về công ty Vinfast

mã chứng khoán của vinfast

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện và xe máy điện có mức tăng trưởng cao nhất tại Việt Nam được thành lập vào năm 2017. Vinfast hiện đang là công ty thuộc tập đoàn Vingroup – sở hữu các mã chứng khoán giá trị nhất trên thị trường Việt Nam. Tập đoàn Vinfast tại Singapore có tên là VinFast Trading & Investment Pte. Ltd.

Để việc đầu tư thêm thuận lợi thì bạn có thể tìm hiểu thêm về các vấn đề khác như:

 

 

Mã cổ phiếu Vinfast là gì và tìm hiểu về mã chứng khoán Vinfast

Mã cổ phiếu Vinfast được ký hiệu là VFS, không chỉ niêm yết trên sàn chứng khoán trong nước mà còn dự kiến được niêm yết trên sàn Nasdaq Global Select Market của Mỹ.

Năm 2021 thì Vinfast được định giá khoảng 50 tỷ USD và công ty này sẽ phát hành công khai lần đầu (IPO) ở thị trường Mỹ.

Nếu thành công thì Vinfast sẽ là công ty đầu tiên của Việt Nam IPO thành công ở thị trường Mỹ. Mã chứng khoán của Vinfast sẽ được phát hành tại Hoa kỳ khi được chính thức niêm yết/giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. Với việc niêm yết sàn chứng khoán tại Mỹ như vậy sẽ giúp cho công ty huy động được nguồn vốn nhanh hơn và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Giá cổ phiếu Vingroup hiện có giá 108.500 đồng/cổ phiếu và giá cổ phiếu của Vinhomes là 103.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy,  lượng cổ phiếu mà VinFast sẽ được chuyển nhượng sắp tới đây có giá trị 12.228 tỷ đồng.

Làm sao mua được cổ phiếu Vinfast? 

mã chứng khoán của vinfast

Mã chứng khoán của Vinfast dự định niêm yết trên sàn Nasdaq với mã VFS, vì thế nếu bạn muốn mua cổ phiếu Vinfast thì có thể mở tài khoản tại các công ty chứng khoán của mỹ để sở hữu cổ phiếu này. Tuy nhiên phải đợi đến khi nó được niêm yết trên sàn thì mới có thể thực hiện giao dịch mua bán được. 

Vinfast thì chưa từng giao dịch/niêm yết trên thị trường chứng khoán nên hãy theo dõi những thông tin mới nhất từ công ty để có thể nắm bắt được những tin tức mới nhất về việc niêm yết nhé. 

Nếu bạn có trong tay 1 triệu, và tự hỏi 1 triệu có chơi được chứng khoán hay không? Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả dành cho nhà đầu tư có số vốn nhỏ là gì? 

Cách mua cổ phiếu của Vingroup được thực hiện theo cách nào?

Nếu mã chứng khoán Vinfast chưa niêm yết trên sàn chứng khoán thì việc lựa chọn mua các cổ phiếu của tập đoàn Vingroup cũng là một lựa chọn rất tốt. Vì hiện giờ các mã cổ phiếu của VinGroup đều là những mã cổ phiếu giá trị và tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các mã cổ phiếu của Vingroup được niêm yết hiện nay

Hiện tại, ngoài mã chứng khoán của Vinfast chưa được niêm yết thì tập đoàn Vingroup đã có khá nhiều công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán. Sau đây là một số mã chứng khoán của Vingroup mà nhà đầu tư có thể nghiên cứu lựa chọn để phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

  • Cổ phiếu VinGroup (Mã chứng khoán: VIC) được niêm yết sàn HOSE
  • Cổ phiếu Vinhomes (Mã chứng khoán :VHM) niêm yết trên sàn Hose.
  • Cổ phiếu Vincom Retail  (Mã CK: VRE) giao dịch trên sàn Hose
  • Cổ phiếu bệnh viện Vinmec trên sàn giao dịch OTC
  • Cổ phiếu Vinfast (đang kỳ vọng được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ)

Cách mua cổ phiếu Vingroup như thế nào? 

Mua cổ phiếu Vingroup online từ hệ thống các sàn có thể thực hiện trên các sàn niêm yết hoặc gửi hợp đồng đến các chi nhánh sàn giao dịch qua bưu điện. 

Mua cổ phiếu Vingroup trực tiếp tại các sàn giao dịch bằng các hình thức

  • Online
  • Tổng đài
  • Qua môi giới
  • Qua hệ thống tin nhắn

Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến mã chứng khoán của Vinfast. Hiện mã chứng khoán Vinfast thì chưa niêm yết trên thị trường nên các nhà đầu tư vấn chưa thể mua được. Tuy nhiên đừng bỏ qua các mã chứng khoán tốt hiện nay của Vingroup, đều là những mã chứng khoán cực kỳ giá trị. Bạn có thể liên hệ với các mentor chứng khoán của Ask Any để được tư vấn các mã cổ phiếu giá trị khác. 

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY