Lập chiến lược Marketing cho tiệm spa giúp tăng doanh thu vượt trội


Lập chiến lược Marketing cho tiệm spa
là điểm mấu chốt giúp bạn khác biệt so với người khác. Bởi vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, nên việc thu hút thị phần là một thách thức đối với các tiệm spa. Vì vậy, hãy cùng Bestbrokker tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược Marketing cho spa sao cho hiệu quả, mang lại doanh thu cho tiệm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp Marketing phù hợp cho spa của mình, hãy tải và trải nghiệm ngay ứng dụng Askany. Đây là nền tảng thông minh giúp bạn kết nối  và trò chuyện 1:1 với các chuyên gia uy tín ở bất kỳ lĩnh vực nào khác, giúp tìm ra cách giải quyết tối ưu cho những thách thức mà doanh nghiệp bạn đang đối diện!

Tổng hợp các lập chiến lược marketing cho tiệm spa hiệu quả và tối ưu

Lập chiến lược marketing cho tiệm spa cụ thể và rõ ràng là một yếu tố quan trọng mà tất cả các spa cần quan tâm. Việc nghiên cứu các phương pháp Marketing khác nhau để tìm ra phương pháp phù hợp nhất là điều quan trọng và đây là một số phương pháp tiếp thị hiệu quả mà bạn có thể áp dụng vào thực tiễn:

Xây dựng website thu hút

Hiện nay, sử dụng và truy cập mạng xã hội mỗi ngày, làm cho các nền tảng này trở nên tiềm năng trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu. Khách hàng có nhu cầu thường sẽ tự tìm kiếm thông tin, dịch vụ và giá cả của spa trên các nền tảng trực tuyến. Vì vậy, việc có một website spa cung cấp thông tin đầy đủ và chuyên nghiệp là bước đầu quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Marketing.

Ngoài ra, website cũng là công cụ quảng cáo thương hiệu mạnh mẽ, thu hút khách hàng ngay từ lần đầu họ truy cập. Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế trang web, bạn nên cân nhắc chọn những công ty uy tín và chuyên nghiệp để việc quảng cáo đạt được tối ưu hiệu quả.

Sử dụng Google Maps và SEO Maps

Ngành spa có đặc điểm là hướng đến khách hàng địa phương trong bán kính tương đối ngắn, khoảng 20km. Vì vậy, trong các phương pháp Marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất đó là Google Maps. 

Google Maps được thiết kế để ưu tiên hiển thị cho các vị trí cận kề. Vì vậy, nếu SEO trang map tốt có mang lại hàng chục nghìn lượt hiển thị mỗi tháng trong bán kính 5km cho spa của bạn.

Các chương trình xúc tiến


Giới thiệu bạn bè

Chương trình này khuyến khích khách hàng hiện tại giới thiệu thẩm mỹ viện cho bạn bè và gia đình của họ. Những khách hàng được bạn bè giới thiệu thường trung thành và mang lại giá trị cao hơn so với khách hàng thông thường. Đó là lý do tại sao một trong những chiến lược tiếp thị thông minh nhất cho tiệm Spa là chương trình giới thiệu bạn bè. 

Quà tặng

Quà tặng là một công cụ hiệu quả để tạo danh sách email và tương tác trên mạng xã hội. Bằng cách cung cấp quà tặng liên quan đến các dịch vụ hoặc sản phẩm tại spa, bạn có thể xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng có quan tâm đặc biệt đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp cận họ thông qua các chiến dịch email hoặc quảng cáo được tùy chỉnh sau khi chương trình tặng quà kết thúc.

Thẻ quà tặng

Thẻ quà tặng là một ý tưởng tiếp thị hay, nhưng không phải spa nào cũng áp dụng phương thức này. Thẻ quà tặng tương tự như lời giới thiệu cho doanh nghiệp và có thể thúc đẩy khách hàng chi tiêu nhiều hơn.

Tương tác với cộng đồng

Mặc dù các doanh nghiệp ngày nay tập trung nhiều vào Marketing Online, bao gồm phát triển trang web và quản lý các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, việc tạo tương tác với cộng đồng địa phương cũng là một chiến lược Marketing mới mẻ và hiệu quả.

Bạn có thể đặt một gian hàng tại một lễ hội hoặc sự kiện địa phương, tổ chức từ thiện hoặc các sự kiện VIP độc quyền để tăng độ nhận diện cho spa.

Email Marketing

Chiến dịch Email Marketing là một công cụ tuyệt vời để spa tiếp cận trực tiếp với những khách hàng nhanh nhất. Bằng cách cung cấp cho họ các ưu đãi độc quyền, thông tin về sự kiện và sản phẩm mới, hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ các bài viết blog mới nhất. Đồng thời, email cũng là một trong những phương tiện hiệu quả, giúp spa duy trì mối liên hệ với khách hàng.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Mặc dù các nền tảng như Facebook và Instagram đã không còn mới mẻ, nhưng các nền tảng này vẫn luôn cập nhật với nhiều tính năng mới như IGTV, giúp bạn làm mới hình ảnh spa. Dưới đây là một số mẹo hay bạn có thể vận dụng khi tiếp thị trên mạng xã hội:

  • Sáng tạo nội dung bằng cách thực hiện video “Hỏi & Đáp” hoặc chia sẻ cảnh khách thực tế tại spa trên Instagram Reel hoặc TikTok.
  • Đặt hashtag phù hợp trong các bài đăng của bạn để tăng sự tương tác.
  • Chia sẻ hướng dẫn tạo kiểu tóc, tư vấn về trang điểm, làm đẹp hoặc các trích dẫn cảm hứng theo các chủ đề liên quan đến các ngày lễ.
  • Đăng các ưu đãi và chương trình khuyến mãi độc quyền dành riêng cho những người theo dõi trên các nền tảng xã hội.
  • Thường xuyên cập nhật nội dung để duy trì sự quan tâm của người theo dõi.

Tạo độ tin cậy bằng cách khuyến khích khách hàng chia sẻ phản hồi tích cực

Bạn có thể yêu cầu và khuyến khích những khách hàng hài lòng để lại những đánh giá tích cực về dịch vụ của bạn trên các trang mạng xã hội, Google maps,… 

Sau đó, bạn có thể đăng tải những hình ảnh về đánh giá tốt của khách hàng trên trang web hay các nền tảng mạng xã hội. Việc đăng kèm theo hình ảnh của những khách hàng hài lòng về dịch vụ sẽ tăng sự uy tín và chuyên nghiệp của spa lên một tầm cao mới.

Những sai lầm phổ biến cần tránh khi áp dụng chiến lược marketing cho tiệm Spa

Có nhiều sai lầm thường gặp khi lập chiến lược Marketing cho tiệm Spa. Dưới đây là một ví dụ điển hình bạn cần tránh nếu không muốn chiến lược gặp thất bại.

Một sai lầm phổ biến là thấy một spa nổi tiếng làm một điều gì đó và sau đó bạn quyết định sao chép mô hình đó mà không hiểu rõ lý do tại sao nó lại hoạt động như vậy. 

Ví dụ, bạn thấy một spa nổi tiếng có một trang web chất lượng, và sau đó bạn cũng làm một trang web. Tuy nhiên, bạn không hiểu cách sử dụng trang web này để tiếp cận và thu hút khách hàng. Hoặc bạn thấy một spa khác thành công với quảng cáo trên Facebook và quyết định làm theo, nhưng bạn không nắm bắt được cách thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Điều quan trọng là không chỉ là việc học hỏi, mà bạn cần phải nắm rõ chiến lược và lý do tại sao một chiến dịch hoặc mô hình kinh doanh nào đó lại thành công. Sự hiểu biết sẽ giúp bạn áp dụng một cách thông minh và hiệu quả hơn khi lập chiến lược marketing cho tiệm Spa của bạn.

Việc áp dụng cách lập chiến lược marketing cho tiệm spa và kết hợp với những ý tưởng sáng tạo là một cách hiệu quả để thúc đẩy thương hiệu. Đồng thời, các chiến lược này giúp doanh nghiệp tăng khả năng thu hút khách hàng tiềm năng và đạt được sự tăng trưởng đáng kể trong doanh thu. 

Nếu bạn cần tìm kiếm phương pháp Marketing phù hợp với doanh nghiệp, hãy kết nối với các chuyên gia uy tín trên ứng dụng Askany để được tư vấn và góp ý chuyên sâu ngay hôm nay. 

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus