kinh nghiệm mở trại nuôi gà

Chia sẻ các kinh nghiệm mở trang trại nuôi gà thành công cho người mới bắt đầu

Làm công việc chăn nuôi gà con không phải là lời nói suông. Hiện tại, đã xuất hiện nhiều người thành công với mô hình chăn nuôi gà trang trại. Tuy nhiên, để đạt được thành tích như vậy không phải là chuyện dễ dàng, thậm chí còn phải trải qua nhiều thất bại, khó khăn. Đối với những người mới bắt đầu nên học hỏi

 hãy đọc bài viết dưới đây để có nhiều thông tin hữu ích cho mình. 

 

kinh nghiệm mở trại nuôi gà
kinh nghiệm mở trại nuôi gà

Quy hoạch chuồng trại nuôi gà

Kinh nghiệm mở trang trại nuôi gà đầu tiên cho người mới bắt đầu đó là bạn hãy quy hoạch trại của mình. Một số yếu tố cần được chú ý trong quá trình xây dựng:

  •   Lựa chọn địa điểm xây dựng trang trại: Tránh xa khu dân cư và nguồn nước để tránh gây mùi và ô nhiễm nguồn nước sạch. Bạn cũng phải quan tâm đến việc lựa chọn nền đất để làm chuồng.
  • Địa điểm xây dựng khu chuồng trại cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Nên chọn nơi xây chuồng nơi cao ráo, thuận tiện cho việc thoát nước và đi lại.
  • Hướng chuồng: phải xây dựng ở nơi có đủ ánh sáng, thông thoáng. Các hướng lồng phù hợp nhất là hướng chính đông, đông nam hoặc nam.
  • Phân vùng rõ ràng: được phân vùng bố trí thành: khu chuồng trại, khu chứa thức ăn, khu xử lý, phân chất thải,…

Chọn đúng loại chuồng mà bạn muốn

Việc xác định loại chuồng gà rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của gà. Kinh nghiệm mở trại gà dựa trên thức thức chăn nuôi, nuôi gà… để xây dựng kiểu chuồng gà phù hợp. 

  • Các hình thức chăn nuôi: chăn thả, bán chăn thả, lồng,…
  • Các giống gà: Gà nhà, gà chọi, gà đông lạnh,…

Mỗi phương pháp và giống gà nuôi đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, các yếu tố cần chú ý khi xây dựng chuồng trại là: Nền chuồng phải cao ráo, dễ vệ sinh, tiêu độc, tốt nhất là thoát nước tốt; chuồng gà mái nên chọn loại mái tôn lạnh để đảm bảo che mưa nắng cho gà; Tường chuồng có thể bằng gạch, lưới thép… nhưng nên có thêm tấm bạt che.

 

Chọn đúng loại chuồng mà bạn muốn
Chọn đúng loại chuồng mà bạn muốn

Specify aspectize and security page farm

Đối với bất kỳ hộ chăn nuôi nào, việc xác định mức độ mật, diện tích chăn nuôi cũng là yếu tố cần được quan tâm. Theo các chuyên gia, có thể áp dụng các mô hình sau về mật độ nuôi áp dụng cho dây Đèn quây nuôi gà ta hiện nay ở nước ta: Nuôi toàn thời gian: 6-8 con/m2 còn với cấu hình nuôi kết hợp với thả lỏng là 3-5 con/m2.

Đặc biệt đối với những hộ nông dân chọn chăn thả kết hợp, tỷ lệ quy hoạch diện tích đất canh tác so với chuồng trại nên là 3:1. Tức là diện tích vườn 3m2 tương ứng với diện tích chuồng trại 1m2. Kinh nghiệm mở trang trại chăn nuôi gà theo hình thức này đã được nhiều người áp dụng và gặt hái được thành công.

Tính toán chi phí

Để bắt đầu một trang trại, chủ sở hữu chắc chắn cần phải lập kế hoạch cho các chi phí và chi phí. Khi bạn có đủ tiền, bạn có thể bắt đầu một trang trại gà.

Khi dự tính chi phí cần tính đến những khoản sẽ chi: chi phí xây dựng chuồng trại, tiền mua giống, thức ăn gia súc, hóa đơn tiện ích, thuốc gia cầm, chi phí lao động (để thuê người làm việc trong trang trại),… Những chi phí này phụ thuộc vào việc bạn mở trang trại lớn, vừa hay nhỏ. 

Qua những thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn đọc có được những kinh nghiệm mở trang trại chăn nuôi gà thành công và thuận lợi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi đầu thì mọi công việc cần phải được tính toán cụ thể, rõ ràng. 

Bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia kinh doanh tại ứng dụng Asknay. Tại đây, bạn có thể lựa chọn 1 chuyên gia cho mình và nhờ họ hỗ trợ tư vấn hoặc chỉ dẫn cụ thể hơn cho bạn. Bạn chỉ đặt lịch và đặt câu hỏi là được hỗ trợ đúng lúc cho mình. Chi phí mới sẽ được công bố minh bạch và vô cùng hợp lý với bạn.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus