không nhận được mã pin Google Adsense

Xử lý tình trạng không nhận được mã pin Google Adsense nhanh nhất

Bạn gặp khó khăn vì không nhận được mã pin Google Adsense dù đã đăng ký tài khoản thành công? Bạn đã đợi lâu nhưng vẫn không thấy mã pin được gửi về? Đừng lo lắng vì trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những sự cố thường gặp khiến bạn không nhận được mã pin và chỉ bạn cách khắc phục nhanh nhất. 

Tìm hiểu về mã pin Google Adsense

Mã pin Google Adsense được dùng để xác thực thông tin đăng ký Google Adsense. Đây là một dãy gồm 6 chữ số sẽ được gửi về địa chỉ khi bạn đăng ký tài khoản. Chỉ khi bạn nhận được mã pin thì mới có thể xác minh được tài khoản thành công và mới có thể nhận được tiền từ quảng cáo. Đây là bước để kiểm tra xem người đăng ký là thật hay ảo. Ngoài ra Google sẽ xác minh địa chỉ trước khi gửi mã pin về. 

Xem thêm: Cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords.

Nguyên nhân cách khắc phục không nhận được mã pin Google Adsense

Sau đây là những sự cố có thể xảy ra khiến bạn không nhận được mã pin:

Chưa nhận được thông báo về mã pin 

Bạn đã đăng quảng cáo trên website rồi nhưng chưa hề nhận được thông báo gì về mã pin? Nếu trang chủ của Adsense không hiển thị thông báo gì về mã pin thì lý do là vì tài khoản của bạn chưa chạm đến ngưỡng xác minh. Cách khắc phục là bạn cần đợi cho đến khi tài khoản chạm ngưỡng xác minh 10 USD. 

Nguyên nhân cách khắc phục không nhận được mã pin Google Adsense

Google chưa gửi mã pin cho bạn

Kể từ khi số dư tài khoản của bạn chạm đến ngưỡng xác minh là 10 USD, thì một tuần sau Adsense mới tiến hành gửi mã pin đến cho bạn qua đường bưu điện. Do đó nếu bạn chưa nhận được mã pin thì có thể là vì hệ thống chưa gửi đi cho bạn. Lúc này bạn cần chờ thêm một khoảng thời gian để nhận mã. 

Bạn chưa đợi đủ thời gian để nhận mã pin Google Adsense

Thông thường thì thời gian để bạn có thể nhận được mã pin kéo dài khoảng 4 tuần để nhận được mã pin thông qua đường bưu điện. Thời gian có thể lâu hơn tùy thuộc vào vị trí mà bạn đăng ký với Google. 

Google chưa gửi mã pin cho bạn

Cách khắc phục cho vấn đề này là bạn cần kiểm tra lại trên trang chủ của Adsense xem thời gian xuất mã pin là khi nào. Nếu chưa đủ thì bạn cần đợi thêm. Ngoài ra nếu sau 3 tuần mà bạn vẫn chưa nhận được mã pin thì lúc này bạn cũng có thể yêu cầu Google cấp một mã pin mới thay thế. Bạn hãy yên tâm là mã pin thay thế sẽ giống với mã pin gốc nên cho dù là mã nào tới trước thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nhập được.

Địa chỉ thanh toán sai

Mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra, tuy nhiên không phải là không có. Lúc này bạn cần kiểm tra lại địa chỉ thanh toán của mình đã đúng hay chưa. 

Cách khắc phục nếu sai địa chỉ hoặc địa chỉ chưa hợp lệ:

  • Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của mình và thay đổi địa chỉ cho đúng.
  • Sau khi đã cập nhật địa chỉ rồi thì bạn cần đợi khoảng 3 tuần rồi tiến hành yêu cầu gửi mã pin thay thế đến địa chỉ mới được cập nhật của bạn.

Xem thêm: Thanh toán Adwords bằng thẻ gì?

Sau khi nhận được mã pin thì cần làm gì?

Sau khi bạn  nhận được mã pin thì cần nhập mã này vào tài khoản Google Adsense trong vòng 4 tháng. Nếu bạn không nhập mã pin thì Google sẽ ngừng phát quảng cáo trên tất cả những vị trí mà bạn đã đặt. Trong thư gửi đến sẽ có hướng dẫn nhập rất cụ thể. 

Trên đây là những lý do vì sao bạn không nhận được mã pin Google Adsense. Đừng quá lo lắng vì chúng tôi đã hướng dẫn bạn chi tiết các cách để khắc phục. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi kiếm tiền với Google Adsense thì hãy liên hệ với các chuyên gia tại Askany. Họ là những người có rất nhiều kinh nghiệm trên nền tảng Google, họ sẽ có thể giúp bạn khắc phục vấn đề một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi nếu muốn tìm hiểu thêm về hướng dẫn chạy quảng cáo Adwords hay cách tối ưu quảng cáo với mức ngân sách thấp nhất, v.v…

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus