hướng dẫn viên du lịch nữ

Con gái có nên theo đuổi ngành hướng dẫn viên du lịch nữ không?

 

Không chỉ có nam mới có niềm đam mê với ngành du lịch, ngay cả con gái cũng mong muốn trở thành một người hướng dẫn viên du lịch nữ như các anh. Vậy con gái có nên theo đuổi ngành này hay không? Sẽ có những cơ hội và những thách thức nào dành cho những cô nàng khi làm hướng dẫn? Nếu bạn cũng đang băn khoăn những điều trên hãy đọc bài viết dưới đây, để tìm lời giải đáp từ những người từng trải nhé!

hướng dẫn viên du lịch nữ
hướng dẫn viên du lịch nữ

Hướng dẫn viên du lịch nữ có các cơ hội gì?

Đối với nghề hướng dẫn viên du lịch đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Ngoài các chàng trai, có rất nhiều cô gái vẫn có giấc mơ này. Vậy hướng dẫn viên du lịch có nên làm hay không? Bạn hãy tham khảo những cơ hội dưới đây khi thử sức với ngành nghề này.

Được đi khắp mọi nơi

Sau khi trở thành hướng dẫn viên, các cô gái sẽ được trải nghiệm nhiều vùng đất mới, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,… Bên cạnh đó, bạn còn có thể được hàn huyên tâm sự, thưởng thức ẩm thực, phong tục tập quán,… của mỗi vùng đất đều thú vị và bổ ích. Từ đó, bạn cũng sẽ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm du lịch cho riêng mình hơn.

 

những cơ hội đối với hướng dẫn viên du lịch nữ
những cơ hội đối với hướng dẫn viên du lịch nữ

Có mức lương khá cao

Mức lương cơ bản của một hướng dẫn viên sẽ không cao, tuy nhiên bạn sẽ được nhận các khoản khác như tiền tips, phụ cấp thường xuyên. Chính vì thế, tổng lại nhìn lại mức của hướng dẫn viên sẽ khá cao. 

Điều đặc biệt, bạn có thể kiếm thêm tiền bằng cách viết các blog du lịch về những chuyến đi hay khi bạn được thuê hướng dẫn viên du lịch Châu Âu cho riêng khách không thông qua tour.

Chủ động về thời gian của mình

Khi bạn làm hướng dẫn sẽ nói không với văn phòng 8 tiếng 4 bức tường mà sẽ có các khả năng linh hoạt thay đổi giờ làm việc theo nhu cầu và mong muốn của mình. Đặc biệt tùy theo các thời điểm du lịch khác nhau trong năm, hướng dẫn viên du lịch nữ có thể bận hoặc rảnh. Cũng chính vì thế, bạn cũng có rất nhiều thời gian rảnh rỗi để làm các việc khác mà bạn muốn.

Những thách thức đối với hướng dẫn viên du lịch nữ 

Bên cạnh những cơ hội, hướng dẫn viên du lịch cũng phải đối mặt với những thử thách, khó khăn mà chỉ những người trong nghề mới hiểu rõ được. 

Đi sớm về muộn

Là một hướng dẫn viên du lịch, từ khi đón đoàn đến khi khách ra về, bạn phải giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến khách. Do đó, bạn phải thường xuyên xảy ra tình trạng đi sớm về muộn.

Bạn sẽ phải vắng nhà thường xuyên

Mỗi tour du lịch thường được kéo dài từ khoảng 3 ngày đến 1 tuần. Vì vậy, bạn phải thường xuyên vắng nhà đặc biệt là trong những ngày nghỉ lễ, tết.

những thách thức đối với nghề này
những thách thức đối với nghề này

Ngủ chung với tài xế và nam hướng dẫn viên

Thường vào các mùa cao điểm như lễ tết, khách du lịch sẽ đi chơi đông hơn, sẽ không có đủ phòng cho hướng dẫn nữ nên có thể một số công ty sẽ xếp hướng dẫn viên và tài xế ngủ cùng phòng nội bộ (có 2 giường riêng). Chính vì thế, đây cũng là điều bất tiện cho nữ hướng dẫn viên.

Có thể bị khách du lịch gạ tình

Tính chất công việc của bạn luôn phải xử lý tất cả những vấn đề có liên quan đến khách hàng khi họ có yêu cầu. Do đó, có một số trường hợp bị khách lợi dụng gạ gẫm, sàm sỡ, trêu ghẹo,…  là không thể tránh khỏi.

Ví dụ như bạn được thuê hướng dẫn viên du lịch Thái 1:1 thì bạn nên có những tips xử lý khi dẫn khách theo tour cá nhân như này. Bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm dẫn lâu năm thông qua ứng dụng Askany. Tại đây, bạn có thể trực tiếp được nhận tư vấn từ những người thật sự rất giỏi và họ sẽ có một bí quyết giúp bạn xử lý khó khăn trên.

Như vậy, bài viết trên cũng đã chia sẻ về một số ngành hướng dẫn viên du lịch nữ dành cho bạn. Thực chất, đối với nghề này không phân biệt nam hay nữ, ai cũng có thể làm chỉ cần bạn thực sự đam mê với nó. Tuy nhiên, đối với con gái sẽ có một số thử thách hơn với nam khi theo nghề hướng dẫn. Để có thể vững với ngành này, bạn có thể nhờ các chuyên gia du lịch tại Askany chia sẻ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus