học toeic để làm gì

Học TOEIC để làm gì? 3 lợi ích to lớn nếu sở hữu TOEIC

Bạn đã bao giờ tự hỏi mọi người học toeic để làm gì không? Trên thực tế, TOEIC hiện nay đã trở thành một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Hàng năm, có hơn 3 triệu người tham gia kỳ thi này. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn mục đích của việc học TOEIC và sự quan trọng của chứng chỉ này đối với cuộc sống của bạn.

Vì sao bạn nên thi chứng chỉ toeic?

Lý do bạn nên thi chứng chỉ TOEIC là vì nó đã được công nhận và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo thống kê từ tổ chức ETS, có hơn 14.000 công ty và tổ chức ở hơn 150 quốc gia công nhận TOEIC. Ở Việt Nam, TOEIC được coi là tiêu chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường đại học và cao đẳng, cũng như là tiêu chuẩn tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn và doanh nghiệp. Điều này cho thấy tính quan trọng và giá trị của chứng chỉ TOEIC trong việc học tập và nghề nghiệp.

Muốn giỏi TOEIC đừng bỏ qua những quyển sách học tiếng anh này.

Khi tìm việc làm

Vì sao bạn nên thi chứng chỉ toeic?

Trong quá trình tìm việc, hầu hết các công ty nước ngoài đều yêu cầu ứng viên có khả năng tiếng Anh. Không thể làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh mà không hiểu và không thể giao tiếp sẽ trở thành một hạn chế đối với bạn. Vì vậy, có trình độ tiếng Anh cao là một lợi thế lớn, giúp bạn có nhiều cơ hội hơn so với các ứng viên khác. Chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn tiếp cận với các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia và tổ chức phi chính phủ, đồng thời tăng cơ hội phát triển sự nghiệp. Nếu bạn gặp khó khăn với các chứng chỉ như IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia A, B, C, thì TOEIC sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Xem ngay bài review so sánh các trung tâm dạy tiếng Anh tại TPHCM.

Giúp bạn dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế

Chứng chỉ TOEIC không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường quốc tế. Việc học ngôn ngữ không chỉ đơn thuần là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn giúp bạn hiểu văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Bài thi TOEIC thường mô phỏng các tình huống trong môi trường làm việc quốc tế và cách mọi người tương tác trong một môi trường đa quốc gia. Điều này giúp bạn rèn luyện và tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công việc, cũng giống như việc luyện tập giao tiếp tiếng Anh công sở trực tuyến.

Lợi ích từ việc giao tiếp tiếng Anh tốt

Bên cạnh đó, việc sở hữu khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo qua TOEIC còn mang lại nhiều lợi ích trong việc giao tiếp với đối tác và đồng nghiệp từ các quốc gia khác. Điều này giúp mở rộng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và xây dựng những mối quan hệ bạn bè. Bạn sẽ tự tin hơn khi du lịch ở nước ngoài và có khả năng khám phá những điều thú vị mà không cần dựa vào sự hỗ trợ của phiên dịch viên.

Cách học TOEIC hiệu quả là gì?

Cách học TOEIC hiệu quả là gì?

Khi học TOEIC, điều quan trọng đầu tiên là hiểu rõ mục tiêu học và đặt ra lịch trình phù hợp với khả năng và thời gian của mình. Dựa vào trình độ hiện tại, bạn có thể định hướng cụ thể và lập kế hoạch thời gian. Dưới đây là một số gợi ý về thời gian học mà bạn có thể tham khảo:

2 tháng: Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đã ở mức tốt (giao tiếp, từ vựng, nghe tốt), bạn có thể dễ dàng đạt điểm 600 trong TOEIC chỉ sau 2 tháng. Trong thời gian này, bạn có thể tự học hoặc tham gia khóa học ngắn cùng gia sư tiếng anh TOEIC để cải thiện kỹ năng làm bài hiệu quả.

4 tháng: Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức khá, bạn có thể tự tin đạt điểm 600 trong TOEIC sau 4 tháng. Bạn chỉ cần tham gia 1-2 khóa học để nắm vững kiến thức và cải thiện kỹ năng nói, nghe, và mở rộng từ vựng TOEIC.

6 tháng: Nếu bạn bắt đầu từ mức độ cơ bản hoặc trình độ tiếng Anh chưa tốt, bạn sẽ cần ít nhất 6 tháng hoặc hơn để đạt điểm 600 trong TOEIC.

Đó là câu trả lời cho câu hỏi học toeic để làm gì để bạn có thêm động lực ôn thi. Nếu bạn muốn có lộ trình học phù hợp, hãy đăng ký học cùng giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp bạn tìm kiếm giáo viên dạy tiếng anh 1:1 có kinh nghiệm để luyện thi ngay tại nhà.

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus