học toeic có lợi gì

Học TOEIC có lợi gì cho người đi làm?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là một trong những chứng chỉ quốc tế được rất nhiều trường đại học sử dụng để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu học toeic có lợi gì, chúng mang lại cho công việc trong tương lai. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc học chứng chỉ TOEIC.

Để chuẩn bị cho việc du học và đạt điểm TOEIC cao, hãy tìm đến Askany – ứng dụng đào tạo tiếng Anh chuyên về luyện thi TOEIC, IELTS và TOEFL, với đội ngũ giáo viên dạy tiếng anh hàng đầu hiện nay. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn bởi những gia sư giỏi nhất để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Khái niệm chứng chỉ Toeic 

Toeic, viết tắt của Test of English for International Communication, là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Nó được thiết kế để đánh giá năng lực và trình độ sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là trong môi trường giao tiếp quốc tế. Chứng chỉ Toeic đóng vai trò quan trọng và cần thiết đối với những người đang học đại học và những người có nhu cầu xin việc làm thêm, v.v. 

Khái niệm chứng chỉ Toeic

Yêu cầu về chứng chỉ và điểm số Toeic đầu ra thường khác nhau tùy thuộc vào từng trường đại học. Hiện nay, có nhiều công ty và doanh nghiệp yêu cầu ứng viên có kiến thức tiếng Anh và chứng chỉ Toeic để đáp ứng điều kiện làm việc. Vì vậy, chúng ta nên bắt đầu học chứng chỉ Toeic sớm để tăng cơ hội thành công.

Những lợi ích của chứng chỉ Toeic là gì? 

Học TOEIC có lợi gì, sau đây là những lợi ích mà tấm bằng này mang lại cho bạn.

Toeic là cơ sở, nền tảng để có được những chứng chỉ tiếp theo 

Toeic là một cơ sở quan trọng để có được những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác. Ví dụ như Ielts, Toefl,… Tuy nhiên, việc đạt được những chứng chỉ này không hề dễ dàng. Ielts và Toefl yêu cầu kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn so với Toeic. Chuẩn bị cho kỳ thi Ielts, ví dụ, có thể mất vài tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn học để lấy chứng chỉ Toeic, chỉ cần tập trung vào 2 kỹ năng chính là nghe và đọc. Việc luyện tập nghe và đọc trước sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc học cả 4 kỹ năng. Nhiều học viên cho rằng việc học và đạt chứng chỉ Toeic trước là điều đúng đắn. Với chứng chỉ Toeic trong tay, họ coi đó là động lực để đạt được những chứng chỉ khó hơn và đặt ra mục tiêu quyết tâm thực hiện chúng.

Liên hệ ngay với những gia sư dạy tiếng Anh trên ứng dụng Askany để được luyện thi một cách chuyên nghiệp nhất. 

Chứng chỉ TOEIC đáp ứng nhu cầu giao tiếp hàng ngày

Mục đích chính mà nhiều người nghĩ đến khi nhắc đến chứng chỉ TOEIC là sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. TOEIC có những khác biệt so với IELTS. Không giống như IELTS, chứng chỉ TOEIC không mang tính chất khô khan. Nó tập trung vào những kiến thức thực tế trong cuộc sống, với các cuộc đối thoại và văn bản gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Trong khi đó, IELTS lại tập trung vào nghiên cứu ngôn ngữ học thuật, mang tính chất khó hiểu và khá khô khan, làm cho nhiều thí sinh cảm thấy khó khăn khi đạt được chứng chỉ IELTS.

Những lợi ích của chứng chỉ Toeic là gì?

>>>Tham khảo thêm: app sửa ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn sửa lỗi khi tự học toeic

TOEIC mở ra cơ hội vào các công ty hàng đầu

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào một công ty quốc tế hoặc các công ty đòi hỏi khả năng tiếng Anh, chứng chỉ TOEIC sẽ là cơ hội tốt dành cho bạn. Các công ty có yêu cầu về tiếng Anh thường là những công ty có liên kết với nước ngoài hoặc có đầu tư từ người nước ngoài, và chúng thường có vị trí tốt trên thị trường. Hầu hết các công ty nước ngoài đều yêu cầu chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn có chứng chỉ và có những kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Học tiếng Anh bồi là điều hoàn toàn không nên khi giao tiếp văn phòng. 

Toeic giúp đánh giá khả năng giao tiếp 

Chứng chỉ TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá khả năng giao tiếp của một người. Nó không chỉ xác định việc đỗ hay trượt mà còn phân chia thành các thang điểm khác nhau tương ứng với mức độ giao tiếp khác nhau. Dưới đây là phân loại điểm TOEIC và khả năng giao tiếp tương ứng:

  • Toeic 100 đến 300: Khả năng giao tiếp hạn chế.
  • Toeic 300 đến 450: Hiểu cơ bản, khả năng giao tiếp trung bình.
  • Toeic 450 đến 650: Khả năng giao tiếp tiếng Anh khá, đạt yêu cầu tối thiểu cho sinh viên tốt nghiệp Đại học.
  • Toeic 650 đến 850: Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, yêu cầu cho các vị trí giám đốc, cấp trưởng phòng, quản lý, v.v.
  • Toeic 850 đến 990: Khả năng giao tiếp thành thạo, tương tự người bản ngữ.

Dựa trên những thông tin trên, bạn đã biết rằng học TOEIC có lợi gì. Để đạt được mục tiêu này, hãy đặt ra mục tiêu của bạn và lên kế hoạch ôn luyện phù hợp. Với sự hỗ trợ từ các giáo viên tiếng anh dạy 1:1 hàng đầu trên ứng dụng Askany, bạn có thể hướng tới một điểm số TOEIC ít nhất là 800. Hãy nắm bắt cơ hội này và chúc bạn thành công trong việc đạt được chứng chỉ TOEIC.

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus