học tiếng anh với siri

Hướng dẫn học tiếng Anh với siri độc lạ nhưng hiệu quả

Nếu bạn sử dụng một chiếc iPhone, bạn có thể học tiếng anh với siri – trợ lý ảo tích hợp sẵn trên các thiết bị Apple. Siri là một trợ lý ảo hiện diện trên các thiết bị của Apple vô cùng nổi tiếng, không chỉ có khả năng tìm kiếm thông tin mà siri còn có thể giúp bạn học tiếng Anh khá hiệu quả. Đây là một cách học khá hay mà các giáo viên dạy tiếng Anh muốn chia sẻ cho bạn. 

Cách khởi động Siri học tiếng Anh

Cách thiết lập Siri trên iPhone:

  1. Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.
  2. Chọn mục Siri & Tìm kiếm.
  3. Bật tùy chọn Lắng nghe “Hey Siri” trong phần Hỏi Siri. Hoặc nhấn nút Home để bật Siri trên các dòng iPhone có nút Home.
  4. Cài đặt Ngôn ngữ và Giọng nói cho Siri.
  5. Kích hoạt Siri bằng cách nói “Hey Siri” hoặc giữ nút Home cho đến khi Siri xuất hiện trên màn hình.
  6. Thử đưa ra lệnh hoặc câu hỏi cho Siri và chờ đợi Siri phản hồi.

Siri là một trợ lý ảo tích hợp sẵn trên iPhone, cho phép người dùng tương tác với điện thoại thông qua giọng nói, mà không cần chạm vào màn hình. Bạn có thể chỉ định các lệnh cho Siri hoặc đặt câu hỏi và Siri sẽ trả lời. Lưu ý rằng để sử dụng Siri, điện thoại cần kết nối với Internet.

Tuy nhiên để học tiếng Anh có hiệu quả cao bạn nên học cùng Top 8 gia sư dạy tiếng Anh tại nhà nhiều năm kinh nghiệm tại Askany. 

Cách khởi động Siri học tiếng Anh

Lý do trợ lý ảo Siri có lợi cho người học tiếng Anh

Trợ lý ảo Siri không chỉ là một ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone, mà còn có thể trở thành một người bạn học tiếng Anh đồng hành trong quá trình học giao tiếp. Bằng cách tận dụng chức năng của Siri, bạn có thể luyện nghe và nói tiếng Anh cùng với nó.

Siri cho phép người dùng lựa chọn ngôn ngữ và giọng nói của trợ lý ảo. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi giọng điệu của Siri để phù hợp với vùng miền bạn muốn rèn luyện tiếng Anh (Anh-Mỹ, Anh-Australia, Anh-Anh…). Bạn cũng có thể học cùng các giáo viên dạy tiếng Anh để cải thiện phát âm.

Học tiếng anh với siri là một cách hiệu quả để kiểm tra phát âm của bạn. Chỉ khi bạn nói đúng và chuẩn, Siri mới có thể nhận dạng và thực hiện lệnh bạn đưa ra. Đặc biệt, Siri còn có thể cho bạn những câu trả lời ngoài dự đoán của bạn, khiến bạn bất ngờ và tăng cường khả năng đối thoại.

Bạn có thể sử dụng Siri để học từ vựng. Khi gặp từ mới, bạn có thể yêu cầu Siri giải thích nghĩa của từ đó (“What does ‘automobile’ mean?”) hoặc tìm kiếm hình ảnh minh họa cho từ đó (“Show me a picture of a pear”).

Xem thêm về bằng CEFR là gì, thi ở đâu, lệ phí bao nhiêu?

Siri cũng giúp bạn luyện tập phát âm. Bạn có thể hỏi Siri cách phát âm của một từ bất kỳ bằng cách đánh vần từ đó, và Siri sẽ phát âm từ đó cho bạn (“How do you pronounce b-u-d-g-e-t?”).

Bằng cách thực hành chào hỏi và đặt câu hỏi với Siri, bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Siri luôn có thể đưa ra câu trả lời cho nhiều loại câu hỏi, dù không thể liên tục đối thoại. Bạn có thể hỏi Siri những câu như “What’s up?” hay “What’s new?” và nhận được câu trả lời theo hàng ngàn kiểu khác nhau. Bạn cũng có thể sáng tạo và hỏi Siri bất cứ điều gì mình muốn.

Bạn muốn học tại trung tâm thì hãy đọc ngay bài viết so sánh các trung tâm tiếng anh trên ứng dụng Askany. 

Trên đây là cách học tiếng Anh với siri cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi tự học tại nhà. Tuy nhiên việc học với siri sẽ khá khô khan và sẽ không được linh hoạt như khi học cùng các giáo viên luyện speaking trên ứng dụng Askany. Vì vậy, hãy đăng ký Askany ngay để được kết nối với những giáo viên kinh nghiệm nhất. 

 

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus