Làm Sao Để Tối Ưu Hóa Điểm Chất Lượng Facebook Ads?

Điểm chất lượng Facebook là một yếu tố hết sức quan trọng mà bất cứ ai chạy quảng cáo Facebook đều phải chú ý đến cả. Đó là điều quyết định cuộc sống còn đối với hiệu quả của quảng cáo mà bạn đang chạy. Ở bài viết sau, các chuyên gia sẽ giải thích cho bạn biết điểm chất lượng Facebook ads là gì và làm sao để tối ưu hóa nó.

Điểm chất lượng Facebook ads là gì?

Điểm chất lượng Facebook ads sẽ được chia thành 3 số liệu khác nhau, một nỗ lực của Facebook nhằm cung cấp cho các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về vị trí chính xác mà quảng cáo của họ không hoạt động. 3 số liệu quyết định chất lượng sẽ bao gồm:

  1. Xếp hạng chất lượng: Giải thích chất lượng quảng cáo của bạn so với quảng cáo cạnh tranh cho cùng một đối tượng như thế nào.
  2. Xếp hạng tỷ lệ tương tác: Giải thích tỷ lệ tương tác dự kiến ​​cho quảng cáo của bạn để quảng cáo cạnh tranh cho cùng một đối tượng như thế nào.
  3. Xếp hạng chuyển đổi: Giải thích cách so sánh tỷ lệ chuyển đổi dự kiến ​​báo cáo của bạn với các quảng cáo có cùng mục tiêu tối ưu hóa cạnh tranh cho cùng một đối tượng.

diem-chat-luong-facebook-ads

Cả Xếp hạng tương tác hợp lệ và Xếp hạng chuyển đổi đều không khả dụng khi chạy quảng cáo cho số lần hiển thị, số người ở gần, tăng khả năng nhớ đến quảng cáo hoặc tùy chọn chuyển đổi tùy chọn.

Xem thêm cách chạy quảng cáo Facebook .

Xếp hạng chất lượng Facebook ads

Điểm chất lượng Facebook ads sẽ được xếp hạng theo các mức từ cao đến thấp như sau:

  • Trên trung bình – Trên mức trung bình
  • trung bình – trung bình
  • Dưới trung bình 1 – Dưới mức trung bình 35% quảng cáo dưới cùng
  • Dưới trung bình 2 – Dưới mức trung bình 20% quảng cáo dưới cùng
  • Dưới trung bình 3 – Dưới mức trung bình 10% quảng cáo dưới cùng

Khi bạn ở Dưới mức trung bình hoặc nằm trong 20% ​​dưới cùng, điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn nằm trong số 20% quảng cáo thấp nhất Cạnh tranh cho cùng một đối tượng.

Làm sao để cải thiện điểm chất lượng Facebook ads?

Rõ ràng là bạn không bao giờ muốn ở phần trăm dưới cùng, vì vậy nếu bạn thấy quảng cáo của mình rơi vào loại này, hãy thử một số mẹo sau:

Đánh giá lại khán giả của bạn

Hãy suy nghĩ về nội dung bạn đang chia sẻ và người dùng xem quảng cáo của bạn đang cân nhắc tới mức nào và kênh bán hàng. Có sự liên kết nào không? Thông thường, bạn sẽ không phục vụ các đối tượng tìm kiếm một quảng cáo để mua. Bạn có thể bắt đầu với một chiến dịch nâng cao nhận thức hoặc cân nhắc nói lên vấn đề khó khăn của họ và cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được thiết kế để giải quyết vấn đề đó.

diem-chat-luong-facebook

Sử dụng quảng cáo chất lượng cao

Có rất nhiều quảng cáo được quảng bá trên Facebook và Instagram. Bạn cần phải nổi bật và không bị cuộn qua. Đảm bảo rằng hình ảnh bạn sử dụng là hình ảnh có chất lượng cao, độ phân giải cao, phù hợp với bản chất của bạn và có sức hấp dẫn về mặt cảm xúc.

Kiểm tra lượng truy cập của bạn

Nếu chỉ số tần suất của bạn tăng quá cao, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang cảm thấy mệt mỏi với quảng cáo (những người đi xem lại quảng cáo của bạn nhưng không thực hiện bất kỳ hành động nào) và có thể chụp ảnh sẽ đến điểm tổng thể của bạn.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu chất lượng Facebook ads là gì. Điểm chất lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội chứ không chỉ Facebook. Nếu muốn biết thêm các ý tưởng chạy quảng cáo bổ sung như trên, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp bạn bỏ qua, trò chuyện và học hỏi từ các chuyên gia chạy quảng cáo hàng đầu hiện nay.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus