đầu tư tiền ảo

Muốn đầu tư tiền ảo cần biết gì?

Đầu tư tiền ảo đang là xu hướng đầu tư tài chính rất hot ở thời điểm hiện tại. Ai ai cũng đang muốn lao vào thị trường này cả. Tuy nhiên bạn đừng nên nhảy vào vội vã khi mà chưa tìm hiểu về cách đầu tư tiền ảo. Nếu không có kiến thức, chắc chắn bạn sẽ thua lỗ, hoặc thậm chí là cháy tài khoản chứng khoán. Để biết mình có nên chơi thử hay không, bạn hãy hỏi bản thân 3 câu hỏi dưới đây.

1. Hiện bạn có đủ vốn đầu tư tiền ảo không?

đầu tư tiền ảo

Nói chung, nếu bạn quyết định mua tiền ảo, bạn nên biết nó thuộc về một nhóm tài sản tương đối rủi ro, chiếm một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư tổng thể của bạn. Mức thường gặp là 5% đến 10%.

Các chuyên gia cho biết bạn không nên đầu tư vào tiền ảo trước khi đạt được các mục tiêu khác về sức khỏe tài chính cả ngắn hạn và dài hạn. Các nhà đầu tư nên loại bỏ mọi khoản nợ tiêu dùng, chẳng hạn và đảm bảo rằng họ đang đầu tư đủ để nhận được khoản đóng góp tương xứng của người sử dụng lao động vào các tài khoản hưu trí..

Ngoài ra, việc mua tiền ảo không yêu cầu cam kết tài chính đáng kể. Một số sàn giao dịch trực tuyến cho phép khách hàng mua với số lượng từ vài đô la trở xuống.

2. Bạn đã bỏ thời gian nghiên cứu chưa?

Các sàn giao dịch tiền ảo trong những năm gần đây đã làm cho việc mua, nắm giữ và bán dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ủy quyền bảo mật tiền của mình cho các nhà điều hành sàn giao dịch, bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu về cách hoạt động của ví kỹ thuật số và ví nào phù hợp nhất với bạn.

Tuy nhiên, rộng hơn, nó giúp hiểu công nghệ blockchain là gì, cách chuyển tiền ảo qua các ví blockchain, hay cách các sản phẩm cạnh tranh đang sử dụng nó và những sản phẩm nào có tác dụng thành công. Ngoài ra, có rất nhiều sự bàn tán xôn xao xung quanh các bitcoin, có nghĩa là các nhà giao dịch nên để mắt đến những dấu hiệu nguy hiểm.

Mặc dù bạn có thể không cần kiến ​​thức nền tảng về mã hóa, nhưng bạn nên cố gắng tìm hiểu cách sử dụng tiền ảo. Một cách để làm điều này là đọc sách trắng, một tài liệu kỹ thuật thường chỉ ra cách thức hoạt động của một blockchain. Nó giống như cách đọc báo cáo tài chính chứng khoán khi đầu tư cổ phiếu vậy.

3. Bạn có thể đa dạng hóa sản phẩm đầu tư không?

đầu tư tiền ảo

Tất cả các loại tiền ảo đều phải đối mặt với một rủi ro cố hữu: công nghệ blockchain còn khá mới và không ai biết chắc rằng nó sẽ mang lại những lợi ích kinh tế mà những người ủng hộ nó đang tin tưởng.

Không có nhiều lựa chọn trong không gian giao dịch có thể so sánh với quỹ tương hỗ hoặc các phương tiện khác giúp các nhà đầu tư hàng ngày tiếp xúc rộng rãi với nhiều loại tài sản.

Bất kể bạn tiếp cận tiền ảo như thế nào, việc đa dạng hóa đầu tư nên được xem xét trên toàn bộ danh mục đầu tư của bạn và các khoản đầu tư tiền ảo thường chỉ bao gồm một phần nhỏ trong số đó. Học thêm về cách làm sao để mua cổ phiếu.

Kết luận

Bài viết trên đã cho bạn biết những gì mình tối thiểu cần tìm hiểu về đầu tư tiền ảo trước khi bạn thực sự bỏ ra khoản tiền nào. Tóm lại, bạn cần biết là tài chính mình vững mạnh chưa, bạn đã có bao nhiêu kiến thức về cách đầu tư tiền ảo và liệu tiền ảo có phù hợp với quy luật đầu tư hay không. Để học hỏi thêm về cách đầu tư tiền ảo hoặc làm sao để chơi chứng khoán, bạn có thể tham khảo từ các mentor chứng khoán trên ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn hỏi xin tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu một cachs dễ dàng và nhanh chóng.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus