CPM Facebook Ads Là Gì? Thế nào là một chỉ số CPM tốt?

CPM Facebook ads là một chỉ số quan trọng bất cứ ai chạy ads Facebook đều phải nắm được cả. Nó đại diện cho khoản chi phí bạn phải chi cho quảng cáo và bạn hoàn toàn có thể hạ thấp chi phí bằng nhiều cách. Ở bài viết sau, các chuyên gia sẽ giải thích cho bạn CPM Facebook ads là gì và làm sao để tối ưu hóa nó.

CPM Facebook ads là gì?

“CPM” là viết tắt của cost per mile và nó cho biết số tiền bạn chi trung bình cho 1.000 lần hiển thị quảng cáo. Nếu bạn muốn hầu hết đối tượng mục tiêu nhìn thấy quảng cáo của mình, bạn phải đảm bảo rằng CPM Facebook ads  được tối ưu hóa để có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Số liệu này không bị nhầm lẫn với Facebook CPV – chi phí mỗi lần xem cho quảng cáo video hoặc CTR – tỷ lệ nhấp.

cpm-facebook-ads-la-gi

Tối ưu hóa cho Facebook CPM là một tùy chọn để chọn trong trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn, cho Facebook biết bạn muốn chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình để đưa chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình đến với nhiều thành viên đối tượng nhất nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, đạt được mục tiêu chiến dịch của bạn và xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của đối tượng tùy chỉnh của bạn.

Thế nào là chỉ số CPM tốt?

Việc xác định CPM tốt sẽ khác nhau giữa các ngành. Tuy nhiên, vẫn có các điểm chuẩn trong các lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể đo lường dựa trên chi phí trung bình của mình để xác định xem hiệu suất quảng cáo của bạn có thành công hay không hoặc liệu bạn có cần các chiến lược tiếp thị lại hay không. Nhìn chung, CPM Facebook ads trung bình trên tất cả các ngành là khoảng 350.000 đồng. Tuy nhiên, trong một ngành như bán lẻ thì chỉ là khoảng 50.000 đồng và thấp nhất là 25.000 đồng cho lĩnh vực giải trí. Xem thêm bảng giá chạy ads.

Tối ưu hóa CPM Facebook ads

Nếu CPM Facebook ads của bạn không tốt, hãy xem xét các mẹo sau để cải thiện nó:

Cải thiện Điểm liên quan của bạn

Vì Facebook quan tâm đến trải nghiệm người dùng nên nó ưu tiên các quảng cáo “có liên quan” hơn những quảng cáo “ít liên quan”. Do đó, quảng cáo của bạn càng “phù hợp” với khán giả, thì bạn càng trả ít tiền cho quảng cáo đó và quảng cáo sẽ càng được hiển thị nhiều hơn cho người dùng Facebook. Số liệu này chủ yếu dựa trên phản hồi của người dùng và trải nghiệm sau quảng cáo – landing page của bạn. Nếu bạn che giấu thông tin, sử dụng mồi nhử nhấp chuột hoặc hiển thị nội dung gây hiểu lầm, thì bạn sẽ không hoạt động tốt ở đây. Hơn nữa, nếu nhiều người ẩn hoặc báo cáo quảng cáo của bạn, thì CPM Facebook ads của bạn có thể tăng cao.

cpm-facebook-ads

Tránh trường hợp mệt mỏi vì quảng cáo

Nếu người dùng Facebook mục tiêu của bạn nhìn thấy quảng cáo của bạn quá thường xuyên, chắc chắn họ sẽ bỏ qua nó và bạn sẽ không nhận được bất kỳ nhấp chuột vào liên kết nào. Việc xác định số lần tối ưu cần thử nghiệm, nhưng sự mệt mỏi của quảng cáo có thể là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất ổn định và CPM Facebook ads không hiệu quả. Thử nghiệm với số tần suất quảng cáo của bạn để tăng mức độ liên quan của quảng cáo và CPM thấp hơn trong tầm tay.

Tập trung vào remarketing

Bạn đang tận dụng tối đa việc tạo khách hàng tiềm năng và Facebook Pixel bằng cách nhấn mạnh vào việc nhắm mục tiêu lại. Bằng cách sử dụng tài khoản quảng cáo của mình, bạn có thể thu hút những người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của mình và tận dụng tối đa ‘khách hàng tiềm năng’ thông qua chiến lược remarketing.

Tiến hành thử nghiệm A/B

Chỉ ra những gì hoạt động cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. Điều chỉnh SEO, gọi hành động (CTA), trang đích, v.v. để tiến hành thử nghiệm phân tách để xem định dạng nào hoạt động tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn thúc đẩy chiến lược Thương mại điện tử của mình và thu hẹp những gì hiệu quả và không hiệu quả giữa các quảng cáo tương tự của bạn.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được CPM Facebook ads là gì. Đây là một chỉ số ai cũng sẽ gặp khi chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội chứ không chỉ Facebook. Nếu muốn biết thêm các kiến thức chạy ads bổ ích như trên, bạn hãy sử dụng app Askany. Đây là ứng dụng giúp bạn gặp gỡ, trò chuyện và học hỏi từ các chuyên gia chạy ads hàng đầu hiện nay.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus