4 bí quyết để tránh chơi chứng khoán thua lỗ

Chơi chứng khoán thua lỗ là điều mà ai cũng muốn tránh khi giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, để tránh thua lỗ thì các nhà đầu tư phải có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Trong bài viết sau đây, các mentor chứng khoán sẽ hướng dẫn cho bạn 4 bí quyết để tránh thua lỗ trong việc đầu tư, giao dịch.

1. Không sử dụng đòn bẩy cao

chơi chứng khoán thua lỗ

Ai cũng biết rủi ro trong giao dịch chứng khoán càng cao thì lợi nhuận càng cao. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư quên rằng đòn bẩy càng cao cũng có thể dẫn đến chi phí và rủi ro chơi chứng khoán thua lỗ cao hơn.

Ví dụ, nếu bạn áp dụng quá nhiều đòn bẩy, hầu hết các công ty chứng khoán đều tính phí hàng ngày hoặc phí qua đêm. Khi giá cổ phiếu đi đảo ngược, bạn sẽ mong đợi bù nhiều hơn vì bạn sẽ cần thêm thời gian để có được nhiều thời gian hơn để chờ đợi vị trí của bạn để đạt được và tiến tới mục tiêu của bạn.

Không ai khuyên bạn không nên sử dụng đòn bẩy. Bạn chỉ cần nhớ sử dụng nó một cách thận trọng và chỉ đánh cược rủi ro một số tiền mà bạn chấp nhận được. Nếu không, bạn sẽ dễ bị cháy tài khoản chứng khoán.

2. Đừng canh thời gian thị trường

Ai cũng biết thị trường chứng khoán là một nơi rất biến động. Không ai biết chính xác nếu nó sẽ tăng sau hoặc nếu nó sẽ gặp sự cố vào ngày mai. Vì vậy, chúng ta không nên dự đoán những gì sẽ xảy ra. Nếu một đại dịch xảy ra, hãy coi đó là một cơ hội một lần trong đời. Luôn luôn có cơ hội trên thị trường chứng khoán.

Nhiều nhà đầu tư chờ đợi thời điểm giá cổ phiếu có lợi cho họ. Bằng cách làm như vậy, hầu hết thời gian, họ bỏ lỡ các cơ hội có lợi nhuận và chơi chứng khoán thua lỗ. Dành thời gian trên thị trường tốt hơn là canh thời điểm vào thị trường.

3. Đừng đuổi theo đồng tiền

chơi chứng khoán thua lỗ

Chỉ vì công ty đó đã kiếm được 12% vào ngày hôm qua không có nghĩa là nó sẽ xảy ra một lần nữa ngay lập tức. Rất nhiều nhà đầu tư mua về sự phấn khích khi họ thấy một chứng khoán tăng vọt. Họ đuổi theo những người kiếm được lớn với hy vọng họ sẽ đạt được nhiều hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là thị trường chứng khoán sẽ luôn trải qua một sự điều chỉnh. Để thêm tiềm năng thu nhập hơn, hãy mua nhiều hơn về việc điều chỉnh thị trường hoặc sửa chữa lợi nhuận của bạn khi một cổ phiếu đạt mức cao mọi thời đại hoặc giữ cổ phiếu của bạn trong thời gian dài.

4. Không đóng lỗ trong thời gian ngắn

Nếu bạn đầu tư vào các công ty có bảng cân đối kế toán, các nguyên tắc cơ bản tuyệt vời, hồ sơ theo dõi nổi bật, triển vọng sáng sủa và không có đòn bẩy, hãy giữ cổ phiếu của bạn ngay cả khi bạn thấy số tiền màu đỏ đó trong danh mục đầu tư của bạn.

Hãy nhớ rằng tổn thất chưa thực hiện sẽ chỉ trở thành hiện thực cho đến khi đóng. Nếu các lệnh của bạn không có đòn bẩy, thì hãy đóng giao dịch của bạn ngay lập tức, vì hầu hết các cổ phiếu giá rẻ sẽ luôn phục hồi. Đừng quên những lý do tại sao bạn đã đầu tư vào các công ty đó ngay từ đầu. Xem thêm có nên mua cổ phiếu giá rẻ.

Nếu bạn đầu tư vào các công ty mạnh mẽ hoặc những cổ phiếu được liệt kê trên chỉ số thị trường chứng khoán hàng đầu, hãy giữ cổ phiếu của bạn ngay cả khi họ hiện đang đỏ và có khả năng bắt đáy. Đợi cho thị trường tập hợp lại và đóng cửa lợi nhuận của bạn. Nếu không có gì xảy ra trong một năm, hãy xem xét các lựa chọn khác. Xem thêm hủy lệnh mua bán chứng khoán có mất phí không.

Kết luận

Đó chính là 4 lời khuyên của các chuyên gia tài chính dành cho những ai không muốn chơi chứng khoán thua lỗ. Để học thêm nhiều mẹo hơn về cách đầu tư chứng khoán hiệu quả, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp cho chúng ta liên hệ tư vấn, gặp gỡ các chuyên gia chứng khoán hàng đầu trên thị trường hiện nay. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên, bài học quý giá từ chính kinh nghiệm bản thân.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus