5 Điều Cần Lưu Ý Để Chạy Ads Website Hiệu Quả Như Chuyên Gia

Trong bài viết sau, các chuyên gia quảng cáo sẽ hướng dẫn cho bạn 5 bí quyết để chạy ads website hiệu quả hơn. Đây là hình thức chạy ads phổ biến nhất hiện nay. Để đảm bảo mình vượt qua được các đối thủ, đảm bảo bạn áp dụng các mẹo sau đây.

Làm sao để chạy ads website hiệu quả?

Để có thể tăng hiệu suất cho chiến dịch quảng cáo website của bạn, hãy nhớ 5 điều sau đây:

1. Tăng khả năng hiển thị

SEO vẫn là một trong những điều quan trọng nhất để hướng lưu lượng truy cập có liên quan đến website của mình. Các công cụ tìm kiếm sử dụng phần mềm lập chỉ mục để thu thập dữ liệu các website và xác định chất lượng cũng như thứ hạng của từng website. SEO không tốt cũng là một nguyên nhân chạy Google ads không hiệu quả.

chay-ads-website

Các yếu tố bổ sung ảnh hưởng đến thứ hạng SEO bao gồm:

 • Kiến trúc và điều hướng website
 • Khả năng truy cập và mức độ liên quan của nội dung
 • Tốc độ tải website
 • Khối lượng nội dung
 • thân thiện với thiết bị di động
 • Số lượng và chất lượng của các link internal và external

2. Tăng khả năng truy cập

Các website có thể xem xét cách khách hàng truy cập, điều hướng và xem content cũng như tính đến cách mọi người giao tiếp và tương tác. Một website dễ truy cập có thể giúp các nhà quảng cáo mở rộng phạm vi tiếp cận. Khả năng truy cập website cũng nâng cao trải nghiệm người dùng và SEO.

Các phương pháp hay nhất để cải thiện khả năng truy cập để chạy ads website bao gồm:

 • Sử dụng văn bản có thể thay đổi kích thước
 • Viết mô tả cho hình ảnh
 • Có khả năng tương thích nhiều thiết bị
 • Viết tiêu đề và mô tả trang độc đáo
 • Tải lên video có phụ đề chi tiết

3. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Các website tải nhanh sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn và giữ họ ở lại lâu hơn. Ngày nay, hầu hết khách hàng sẽ mong đợi website tải xong trong vòng 3 giây, đặc biệt là trên thiết bị di động.

chay-ads-website

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Google cũng xem xét thời gian tải trang trong xếp hạng tổng thể của website đối với kết quả của công cụ tìm kiếm. Tránh sự chậm trễ bằng cách kiểm tra tốc độ của website, giảm kích thước của hình ảnh và video cũng như phần bổ trợ, sử dụng mạng phân phối nội dung, bật bộ nhớ cache của trình duyệt và loại bỏ các ký tự không cần thiết trong phần code website.

4. Thử nghiệm các vị trí và kích thước quảng cáo

Hãy cân nhắc thử nghiệm vị trí và vị trí đặt quảng cáo để tối ưu hóa mức độ tương tác của khách truy cập thông qua quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn và các nhà quảng cáo của bạn tăng tiềm năng kiếm tiền, phạm vi tiếp cận và đạt được kết quả tối ưu. Quảng cáo được định vị tốt cho phép nhà quảng cáo biết rằng họ có thể nhận được ROI cao.

Các cách phổ biến để định vị quảng cáo bao gồm đặt quảng cáo vào nội dung của website hoặc gần CTA. Tiếp theo, hãy kiểm tra vị trí bằng thử nghiệm A/B hoặc thử nghiệm đa biến. Ngoài ra, hãy kiểm tra kích thước quảng cáo, đặc biệt là khi một số kích thước hoạt động tốt hơn. Đảm bảo tính đến bố cục nội dung, khoảng cách và trải nghiệm người dùng của các hình thức quảng cáo Google Adwords.

5. Chú ý tới tính bảo mật

Các hacker thường hay cướp và thao túng dữ liệu, thay đổi giao diện của website, chuyển hướng lưu lượng truy cập website, chiếm quyền điều khiển hoặc vô hiệu hóa tài nguyên hoặc hệ thống của máy tính, và xâm phạm quyền riêng tư. Những vấn đề như thế này gây tốn kém tiền bạc, làm tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp bạn và làm hỏng sự hấp dẫn của website của bạn. Nếu website bị tấn công, việc chạy ads website sẽ chỉ làm tốn kém ngân sách mà thôi.

Kết luận

Đó chính là 5 điều bạn đặc biệt phải lưu ý nếu muốn chạy ads website hiệu quả hơn. Nếu muốn biết thêm những cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google của bạn, hãy gặp gỡ các chuyên gia trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng hàng đầu trong việc kết nối chúng ta với các chuyên gia chạy ads trên thị trường hiện nay.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus