KHI CHẠY ADS HAY CHẾT CÁI GÌ NHẤT?

Khi chúng ta chạy ads hay chết cái gì nhất? Chết là thuật ngữ chỉ việc tài khoản quảng cáo bị Google Ads khóa lại. Đây là một loại kinh nghiệm, kiến thức mà chỉ những người chạy ads lâu năm mới có thể nắm được. Trong bài viết sau, các chuyên gia sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân khiến cho tài khoản hay chết nhất.

Chạy ads hay chết cái gì nhất?

Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho tài khoản Google Ads hay chết nhất. Đa số trong đó là những lỗi vi phạm chính sách quảng cáo của Google. Bạn cần lưu ý kỹ để đừng bị trúng phải các lỗi khóa tài khoản khi chạy ads này.

Lỗi tránh né hệ thống

Khi Google phát hiện bất kỳ hoạt động nào liên quan tới việc tránh né hệ thống, khả năng cao tài khoản của bạn bị đình chỉ. Tránh né hệ thống kiểm tra chất lượng quảng cáo của Google là các hành vi che giấu, biến tấu từ ngữ, điền sai thông tin doanh nghiệp hoặc dùng tài khoản vi phạm chính sách nhiều lần.

chay-ads-hay-chet-cai-gi-nhat

Quảng cáo hàng giả

Bạn không được phép sử dụng quảng cáo của Google để quảng bá bất kỳ hàng giả nào hoặc bất kỳ thứ gì cố gắng mạo nhận là thương hiệu gốc. Một số ví dụ về lỗi này bao gồm việc quảng cáo bất kỳ bản sao, mô phỏng, replica và hàng nhái nào.

Quảng cáo thương hiệu thuốc không được cấp phép

Bất kỳ quảng cáo nào dùng để tiếp thị các sản phẩm dược phẩm mà không xin phép trước đều có thể bị tạm ngưng. Điều này sẽ bao gồm nhắm mục tiêu các vị trí mà bạn không được phép bán dược phẩm.

Các hoạt động kinh doanh không được phép

Các hoạt động kinh doanh không được chấp nhận là một hành vi vi phạm rất nghiêm trọng không chỉ dẫn đến việc bị đình chỉ mà còn bị cấm vĩnh viễn. Một số hành vi lừa đảo bao gồm lừa đảo và tuyên bố sai hoặc che giấu thông tin quan trọng về dịch vụ, sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn.

Cạnh tranh không lành mạnh

Đây là việc sử dụng quảng cáo của Google để cạnh tranh không lành mạn, công bằng so với những đối thủ tham gia khác trên thị trường. Ví dụ: có nhiều tài khoản và nhắm mục tiêu cùng một sản phẩm với các quảng cáo khác nhau để cố gắng xuất hiện nhiều lần trên danh sách tìm kiếm.

Vi phạm nhiều lần

Nếu bạn vi phạm các điều khoản và chính sách quá nhiều lần, tài khoản của bạn sẽ bị đình chỉ. Điều này cũng áp dụng cho tài khoản quảng cáo đơn hoặc tài khoản quản lý Google Adwords. Thậm chí, các thiết bị, IP từng vi phạm chính sách cũng sẽ bị Google lưu ý.

Lạm dụng mã khuyến mại

Mã khuyến mại là các chương trình giảm giá chi phí chạy quảng cáo do Google cung cấp cho đối tác. Nghiêm cấm việc bán mã khuyến mại hoặc sử dụng nhiều hơn một mã khuyến mại.

chay-ads-hay-chet-cai-gi-nhat

Các khoản bồi hoàn Google kiếm tiền từ việc tính phí bạn quảng cáo trên nền tảng và do đó, khi bạn bắt đầu các khoản bồi hoàn, bạn đang lấy đi doanh thu của họ. Điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị đình chỉ hoặc thậm chí bị cấm.

Hoạt động thanh toán đáng ngờ

Nếu Google phát hiện bất kỳ hoạt động giả mạo hoặc đáng ngờ nào trên tài khoản của bạn, bao gồm cả việc kết nối với các tài khoản bị tạm ngưng trước đó, bạn có thể gặp rắc rối.

Chưa thanh toán chi phí

Nếu bạn có ít nhất một khoản chi phí chưa được thanh toán, bạn có thể bị tạm ngưng. Điều này chỉ có thể được dỡ bỏ bằng cách thực hiện thanh toán.

Kết luận

Và đó chính là những trường hợp chạy ads hay chết cái gì nhất. Chạy ads Google thực tế rất dễ chết tài khoản. Nên nếu bạn chạy ads lần đầu, bạn cần tìm một người hướng dẫn, chỉ bảo cho mình trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng nơi bạn dễ dàng tìm được các chuyên gia chạy ads hàng đầu thị trường, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình tạo chiến dịch quảng cáo Google.
NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus