Làm Sao Để Sử Dụng Chat GPT Trên Điện Thoại?

Bạn có biết cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại không? Công nghệ này đang gây bão trên mọi phương tiện truyền thông và ai cũng muốn dùng thử Chat GPT tiếng Việt cả. Tuy vậy không phải ai cũng muốn dùng máy tính mà họ quen với việc thao tác trên điện thoại hơn.

Chat GPT là gì?

ChatGPT là hệ thống trò chuyện dựa trên mô hình ngôn ngữ của Trí tuệ nhân tạo GPT-3, được phát triển bởi OpenAI, một tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại San Francisco, California. Nó được thành lập vào năm 2015 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu và doanh nhân.

chat-gpt-tren-dien-thoai

OpenAI đặt mục tiêu phát triển các công nghệ AI truy cập mở, chất lượng cao cho xã hội nói chung. Để đạt được điều này, tổ chức tiến hành nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm học sâu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tự động phát trò chơi.

Trò chuyện GPT là một mô hình có hơn 175 triệu tham số, được đào tạo với lượng lớn văn bản để thực hiện các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ, từ dịch thuật đến tạo văn bản. Khả năng hiểu ngữ cảnh và ý định đằng sau các câu hỏi hoặc truy vấn của người dùng khiến nó trở thành một công cụ hữu ích để phát triển chatbot và cải thiện độ chính xác trong các hệ thống tìm kiếm thông tin.

Dùng Chat GPT trên điện thoại được không?

Hiện nay, Chat GPT nổi bật nhất trên giao diện trình duyệt web. Vậy chúng ta có thể dùng Chat GPT trên điện thoại được không? Câu trả lời là bạn chỉ có thể dùng Chat GPT trên trình duyệt web của điện thoại. Hiện tại Chat GPT không có ứng dụng di động chính thức nào.

Cách dùng Chat GPT trên điện thoại

Hiện tại, ChatGPT không có sẵn để tải xuống trên Google Play Store hoặc Apple Store. Theo OpenAI, ChatGPT là một dịch vụ miễn phí nhưng chỉ trong giai đoạn tiền nghiên cứu. Dưới đây là hướng dẫn nhỏ về cách bạn có thể sử dụng chatbot ChatGPT trên các thiết bị di động.

  1. Mở trình duyệt web trên điện thoại của bạn. Bất kể trình duyệt nào cũng được.
  2. Truy cập trang web của OpenAI là chat.openai.com.
  3. Nhấp vào nút “Try Chat GPT” ở giữa màn hình.
  4. Bắt đầu cách tạo tài khoản Chat GPT bằng địa chỉ email của bạn.
  5. Xác minh địa chỉ email của bạn.
  6. Nhập họ tên, số điện thoại.
  7. Xác minh số điện thoại.
  8. Bắt đầu sử dụng Chat GPT.

OpenAI nói rằng họ đã đào tạo mô hình này bằng cách sử dụng Học tăng cường từ phản hồi của con người (RLHF) để làm cho nó tinh chỉnh và mang tính đàm thoại hơn. “Chúng tôi đã đào tạo một mô hình ban đầu bằng cách sử dụng tinh chỉnh có giám sát: các huấn luyện viên AI của con người cung cấp các cuộc hội thoại mà họ đóng vai cả hai bên—người dùng và trợ lý AI. Chúng tôi đã cung cấp cho các giảng viên quyền truy cập vào các đề xuất được viết theo mẫu để giúp họ soạn câu trả lời của mình”, người phát ngôn của OpenAI cho biết.

chat-gpt-tren-dien-thoai

Như đã đề cập trước đây, ChatGPT chỉ miễn phí sử dụng trong thời gian nghiên cứu. Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã gợi ý rằng công ty có thể kiếm tiền từ nền tảng này trong tương lai. “Chúng tôi sẽ phải kiếm tiền từ nó vào một thời điểm nào đó”, ông đã tweet như vậy khi được hỏi liệu dịch vụ có miễn phí mãi mãi hay không.

ChatGPT là sản phẩm hoàn chỉnh nhất hiện nay mà áp dụng công nghệ Generative Pre-Trained Transformer (GPT). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Chat GPT trên điện thoại hoặc máy tính đều được. Tuy nhiên, Chat GPT hoàn toàn có thể gặp sai sót hoặc hạn chế. Công ty mẹ OpenAI cũng đã thừa nhận rằng Chat GPT đôi khi sẽ đưa ra những câu trả lời vô nghĩa hoặc không đúng.