Ứng Dụng Chat GPT Có Tính Phí Không?

Hiện tại ứng dụng Chat GPT có tính phí không? Nhiều người bảo ứng dụng này miễn phí nhưng khi đăng ký tài khoản thì bạn sẽ được giới thiệu một phiên bản trả phí cho ứng dụng này. Vậy rốt cuộc chi phí để sử dụng Chat GPT là bao nhiêu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Chat GPT có tính phí không?

Hiện tại, bạn có thể sử dụng Chat GPT miễn phí ngay từ trang web của OpenAI. OpenAI đã tuyên bố rằng Chat GPT đang trong giai đoạn phản hồi. Chiến lược của công ty có lẽ là cung cấp dịch vụ này miễn phí để thu hút càng nhiều người sử dụng chatbot của họ. Và lợi ích của nó là gì?

Open AI rất có thể đang sử dụng các tương tác của bạn với AI để cải thiện dịch vụ và thu thập thêm dữ liệu về cách con người giao tiếp, để tinh chỉnh mô hình hơn nữa. Mặc dù vậy, nó không có khả năng miễn phí mãi mãi và OpenAI đã công bố các gói trả phí vài tuần trước.

OpenAI đã phát hành gói thuê bao Chat GPT Plus thử nghiệm, có giá 20 đô la mỗi tháng. Tùy chọn trả phí cung cấp quyền truy cập tương tự vào dịch vụ miễn phí. OpenAI hiện cũng không cung cấp dịch vụ voice Chat GPT.

chat-gpt-co-tinh-phi-khong

Tuy nhiên, bạn có thêm lợi ích của quyền truy cập ưu tiên ngay cả trong thời gian bận rộn, thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập độc quyền vào các tính năng mới nhất. Điều này có thể đặc biệt hấp dẫn đối với bạn, nếu gần đây bạn gặp phải lỗi dung lượng Chat GPT.

Có được dùng Chat GPT cho mục đích thương mại không?

Có, Chat GPT miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại. Tuy nhiên, có một số cân nhắc, như OpenAI đã chỉ ra:

“Mọi người có thể sử dụng và sửa đổi nó miễn phí cho bất kỳ mục đích nào, kể cả mục đích thương mại. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là OpenAI không cung cấp bất kỳ bảo hành hoặc hỗ trợ nào cho GPT và người dùng phải đảm bảo rằng cách họ sử dụng mô hình không vi phạm bất kỳ luật hoặc quy tắc nào.”

OpenAI cũng nói rõ rằng nếu bất kỳ ai đang tìm cách sửa đổi GPT cho mục đích riêng của họ, thì có thể có những tác động về đạo đức và pháp lý khi sử dụng công nghệ do AI cung cấp.

Nếu bạn đang tìm cách truy cập các mô hình của OpenAI theo nghĩa thương mại thì điều này cũng phải trả giá. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng API của OpenAI. Chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả các thông tin bên dưới vì nó phức tạp hơn một chút.

Chat GPT có còn miễn phí trong tương lai?

Ngay cả với việc phát hành gói đăng ký Chat GPT Plus gần đây, có vẻ như Chat GPT sẽ vẫn miễn phí – dù sao thì hiện tại. Những người hy vọng vẫn có thể truy cập mô hình miễn phí sẽ rất vui khi biết rằng OpenAI sẽ nỗ lực để duy trì phiên bản miễn phí của dịch vụ.

tải chatgpt ở đâu

Tuy nhiên, hiện tại, trang web Chat GPT không có bất kỳ quảng cáo nào. Vì vậy, có vẻ như OpenAI sẽ cần kiếm tiền từ nền tảng này dưới một hình thức nào đó. Xem xét rằng mô hình AI cũng đang trong giai đoạn phản hồi, rất có khả năng họ sẽ tính phí cho phiên bản chính thức sau khi nó được phát hành.

Giờ bạn đã biết Chat GPT có tính phí không. OpenAI hiện cung cấp dịch vụ Chat GPT miễn phí và tùy chọn Chat GPT Plus có tính phí. Sử dụng Chat GPT về mặt thương mại là miễn phí, mặc dù nếu bạn đang hy vọng sử dụng các mô hình ngôn ngữ của OpenAI theo nghĩa thương mại, thì điều này sẽ tính phí.  Tuy vậy hiện nay vẫn sẽ có vài cách giúp bạn đăng ký tài khoản chatgpt plus miễn phí tại Việt Nam, Xem thêm cách đăng ký tài khoản Chat GPT miễn phí nhé.