Giải Đáp Thắc Mắc Công Nghệ Chat GPT Có App Chưa?

Chat GPT có app chưa? Nhiều người thắc mắc điều này vì ChatGPT là chủ đề hot nhất trong ngành công nghệ. Chatbot của OpenAI trả lời các câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên đã thu hút sự quan tâm của người dùng và nhà phát triển. Một số nhà phát triển đang cố gắng tận dụng xu hướng này bằng cách tạo các ứng dụng đáng ngờ — cả trên App Store và Play Store — nhằm mục đích kiếm tiền dưới danh nghĩa phiên bản chuyên nghiệp hoặc tín dụng bổ sung để nhận được nhiều câu trả lời hơn từ AI.

Chat GPT có app chưa?

Điều quan trọng cần nhớ là ChatGPT miễn phí sử dụng cho bất kỳ ai trên web và OpenAI chưa phát hành bất kỳ ứng dụng di động chính thức nào. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng tận dụng lợi thế của công nghệ GPT-3 nhưng không có API ChatGPT chính thức.

Chat GPT có bản miễn phí không?

GPT-3 là công nghệ đột phá và tân tiến do OpenAI phát triển. Hiện nay, họ là những người duy nhất có công nghệ này. Còn API của ChatGPT có thể hiểu đơn giản là một hình thức để các ứng dụng mượn câu trả lời của Chat GPT. Vì thế, API không phải là công nghệ gốc của ứng dụng Chat GPT. Các app có mặt hiện nay mà giả mạo Chat GPT chỉ là đang sử dụng API chứ không phải công nghệ GPT-3. Vậy khi hỏi Chat GPT có app chưa thì câu trả lời là chưa.

Chat GPT là một ứng dụng miễn phí

Khi bạn lên cửa hàng ứng dụng, có một ứng dụng có tên “ChatGPT Chat GPT AI With GPT-3,” đã lọt vào bảng xếp hạng hàng đầu trong danh mục năng suất ở nhiều quốc gia. (Cập nhật: sau khi xuất bản, ứng dụng cụ thể này đã được lấy từ App Store. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng khác đề cập đến “ChatGPT” trong tên hoặc mô tả của chúng vẫn còn.)

Mặc dù ứng dụng này miễn phí nhưng nó cung cấp các gói hàng tuần ($7,99) và hàng tháng ($49,99) để trò chuyện không giới hạn với bot AI. Một số đánh giá về ứng dụng cho thấy rằng đăng ký không thêm bất kỳ giá trị nào và ứng dụng có vẻ là giả mạo. Không có cách nào để biết liệu ứng dụng có tạo ra bất kỳ kết quả hữu hình nào hay không vì tôi không thể vượt qua màn hình tải.

Đáng chú ý, nhà phát triển này từng có một ứng dụng tương tự trên Play Store với hơn 100.000 lượt tải xuống (link lưu trữ) nhưng hiện đã bị gỡ bỏ.

Nên nhớ Chat GPT là một công cụ miễn phí dành cho bất cứ ai đăng ký Chat GPT. Nếu có một ứng dụng đề nghị bạn trả tiền để dùng Chat GPT, chắc chắn đó là một kẻ giả mạo.

Các chuyên gia đánh giá về app Chat GPT

Gần đây, CEO của công ty startup về công nghệ giáo dục Bloomtech, ông Austen Allred đã nói rằng App Store có đầy rẫy những ứng dụng không liên quan đến OpenAI đang tính phí người dùng để sử dụng cái gọi là ChatGPT.

chat-gpt-co-app-chua

CH Play của Google cũng có rất nhiều ứng dụng mạo danh Chat GPT sơ sài với hàng nghìn lượt tải xuống. Tuy nhiên, chúng không cung cấp được bất kỳ chức năng nào có thể gần chạm tới được Chat GPT cả.

Điểm chung của các ứng dụng này là đưa ChatGPT vào tên ứng dụng và xuất hiện thuận lợi trong kết quả tìm kiếm bằng cách củng cố vị trí xếp hạng của chúng. Một số công ty cũng đang phát triển nhiều ứng dụng có tên tương tự với hy vọng rằng một trong số chúng sẽ thu hút sự chú ý của người dùng.

Không rõ liệu Apple và Google có tích cực thực hiện bất kỳ hành động nào đối với các ứng dụng này hay không. Cả hai công ty đã không bình luận về chuyện này.

Kết luận

Giờ bạn đã biết được rằng Chat GPT có app chưa rồi. Bạn cần phải cảnh giác và luôn cập nhật tin tức để biết thêm các thông tin về ứng dụng của Chat GPT. Bạn cũng có thể lên trang web của OpenAI là chat.openai.com để biết những thông tin mới nhất của họ. Học cách đăng ký tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam ngay để trải nghiệm công nghệ này.