Bật mí cách xử trí khi Chat GPT bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, việc Chat GPT bị lỗi là rất hay xảy ra. Đây là một phần mềm trí tuệ nhân tạo nổi tiếng vì các tính năng ưu việt của nó, chứ không phải vì sự ổn định của máy chủ. Vì thế, nhiều người dùng đã gặp rất nhiều loại lỗi khác nhau khi sử dụng Chat GPT. Trong bài viết sau của Cẩm Nang Chia Sẻ bạn sẽ được hướng dẫn về cách giải quyết những loại lỗi phổ biến nhất ở ChatGPT.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

1. Lỗi máy chủ nội bộ ChatGPT

Đó là lỗi ChatGPT cho biết máy chủ đã gặp phải lỗi không mong muốn hoặc không thể cung cấp giải pháp cho truy vấn của người dùng. Nó còn được gọi là lỗi HTTP 500 và ai trong ngành IT cũng quen thuộc với lỗi này. Nguyên nhân của lỗi này rất khác nhau và có thể bao gồm sự cố trong phần cứng hoặc phần mềm của máy chủ, lỗi tập lệnh hoặc máy chủ bị định cấu hình sai.

chat-gpt-bi-loi

Để khắc phục lỗi này, cách tốt nhất là xóa tất cả dữ liệu duyệt web của bạn và thử tải lại trang. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng quay lại ChatGPT.

2. Lỗi mạng ChatGPT khi phản hồi quá dài

ChatGPT thường hiển thị lỗi mạng trong khi tạo một câu trả lời dài cho truy vấn của bạn. Lỗi Chat GPT này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân phổ biến có thể là độ dài câu trả lời của bạn và liệu có vấn đề với bộ nhớ cache của trình duyệt, kết nối internet của bạn hoặc máy chủ ChatGPT bị hỏng hay không.

Phương pháp khắc phục lỗi mạng ChatGPT có thể khác nhau tùy thuộc vào sự cố chính xác. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất là kiểm tra lại kết nối internet của bạn và thử quay lại ChatGPT.

3. Chat GPT bị lỗi 1020

Lỗi ChatGPT có mã 1020 thường xuất hiện khi bạn cố gắng đăng nhập vào ChatGPT hoặc nếu bạn đã truy cập các trang quá nhiều lần trong ngày. Nó sẽ khiến bạn không dùng được Chat GPT. Lỗi này chủ yếu được gọi là lỗi WAF của Cloudflare. Thông thường, mã 1020 là giới hạn trang mà chủ sở hữu trang đặt. Mã lỗi này giải phóng các tài nguyên hiện tại khỏi trang web do tải.

chat-gpt-bi-loi

Sử dụng VPN có thể là một giải pháp tiềm năng cho vấn đề này. VPN giúp bạn đổi địa chỉ IP và hiển thị bạn là người dùng mới trên các trang ChatGPT, ngay cả khi bạn đã sử dụng trang này quá nhiều lần trong ngày hoặc đã đạt đến giới hạn yêu cầu tối đa trong 1 giờ. Khi sử dụng VPN thì bạn có thể đăng ký Chat GPT lại dễ dàng hoặc dùng tài khoản đã có. Một số VPN tốt nhất để bạn truy cập ChatGPT gồm:

  • ExpressVPN
  • CyberGhost
  • Private Internet ACCESS
  • NordVPN

4. Lỗi ChatGPT trong Body Stream

Lỗi body stream thường xuất hiện trên màn hình ChatGPT khi AI chatbot không thể trả lời câu hỏi của bạn. Đây là lỗi hay gặp với Chat GPT Viet Nam. Điều này có thể do lỗi máy chủ của ChatGPT và bạn không thể làm được gì cả. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác. Chatbot AI này có thể gặp khó khăn khi hiểu yêu cầu của bạn hoặc có một số vấn đề về mạng và trình duyệt của bạn có thể ảnh hưởng đến việc ChatGPT không hoạt động bình thường.

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp có thể, chẳng hạn như làm mới trang web và xóa lịch sử, nhưng vẫn không giải quyết được lỗi ChatGPT trong Body Stream thì giải pháp tốt nhất là liên hệ với bộ phận hỗ trợ ChatGPT.

5. Lỗi dung lượng tối đa

Lỗi phổ biến nhất mà hầu như người dùng nào cũng gặp phải là ChatGPT hết dung lượng. Lỗi này thường xuất hiện khi máy chủ OpenAI gặp tải nặng bất thường. Điều này làm cho máy chủ bận rộn và họ không thể xử lý truy vấn hoặc yêu cầu của bạn do lượng người dùng quá lớn.

chat-gpt-bi-loi

Phương pháp tốt nhất để khắc phục lỗi Chat GPT này là tránh sử dụng chatbot AI trong giờ cao điểm. Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên sử dụng công cụ ChatGPT trong giờ hành chính, thời điểm mà nhiều người dùng trên toàn thế giới đang tạo nội dung, lấy tài liệu hay viết code nhờ Chat GPT.

Một cách đơn giản khác là bạn đăng ký sử dụng Chat GPT plus. Đây là phiên bản trả phí của Chat GPT. Bên cạnh việc sử dụng công nghệ GPT-4 vượt trội hơn hẳn Chat GPT, gói Plus còn có máy chủ siêu mạnh, đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm người dùng.

Kết luận

Đó là những cách để bạn xử lý việc Chat GPT bị lỗi khi đang sử dụng. Trong số đó, lỗi dung lượng tối đa là hay gặp nhất và nó thực sự gián đoạn trải nghiệm của chúng ta. Một cách miễn phí để tránh nó là bạn sử dụng app Askany. Đây là ứng dụng có tích hợp app Chat GPT miễn phí 100% cho người dùng ở Việt Nam. Chỉ cần tạo một tài khoản free trên Askany là bạn có thể sử dụng GPT Plus ngay lập tức trên app.

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus