Cài đặt Chat GPT

Làm Sao Để Cài Đặt Chat GPT Ở Việt Nam?

VIệc cài đặt Chat GPT để sử dụng ở Việt Nam không phải là một chuyện dễ dàng. Nguyên do là vì tiếng Việt không phải là một ngôn ngữ được phát triển mạnh bởi OpenAI, cha đẻ của Chat GPT, và dịch vụ của OpenAI cũng chưa được mở rộng tới nước ta. Vì thế trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt để sử dụng được công cụ ChatGPT.

Chat GPT là gì?

Cài đặt Chat GPT

Chat GPT, viết tắt của Generative Pre-training Transformer, là một loại phần mềm trí tuệ nhân tạo. Với sự trợ giúp của chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo này, các loại tác vụ khác nhau có thể được thực hiện dễ dàng.

Được tạo bởi Open AI, Chat GPT có thể dễ dàng đối thoại với bạn và trả lời nhiều câu hỏi khác nhau dựa trên thông tin nó nhận được. Nếu bạn coi nó như một loại công cụ tìm kiếm thì cũng không ngoa. ChatGPT chỉ là một chatbot, nhưng tiềm năng của nó còn nhiều hơn cả chatbot và công cụ tìm kiếm.

Điều này có thể được suy ra từ thực tế là ChatGPT có thể thực hiện trong vài phút hoặc vài giây mà tìm kiếm của Google không thể thực hiện trong vài giờ. Chat GPT là phiên bản sửa đổi của các mô hình nhóm mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI. Nó được ra mắt vào ngày 30 tháng 11 năm 2022 và trang web chính thức là chat.openai.com. Theo Wikipedia, số lượng người dùng Chat GPT hiện nay đã đạt khoảng 2 triệu người.

Cách cài đặt Chat GPT miễn phí

Cài đặt Chat GPT

Để có thể cài đặt Chat GPT miễn phí ở Việt Nam, bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Đăng ký tài khoản Open AI

Để có thể sử dụng Chat GPT, bạn cần phải mở một tài khoản trên OpenAI. Đầu tiên, hãy truy cập vào trang chat.openai.com. Ở đó, bạn sẽ thấy một nút Sign up (đăng ký tài khoản) màu xanh nằm giữa màn hình. Click vào đó để tạo tài khoản.

Nhập email để đăng ký và tạo một mật khẩu tối thiểu 8 ký tự cho tài khoản của bạn. Sau đó, xác thực email của bạn.

2. Đổi IP để được tiếp tục đăng ký tài khoản

Sau khi đã xác thực email, OpenAI sẽ thông báo rằng quốc gia Việt Nam không được cung cấp dịch vụ của họ. Vì thế, bạn cần phải đổi sang IP nước ngoài để có thể tiếp tục đăng ký tài khoản. Tại trang chủ của OpenAI, bạn hãy nhấp chuột phải vào một vị trí bất kỳ trên trang và chọn Inspect nằm cuối cùng trong menu.

Trong mục code của trang, đi tới mục Application rồi Local Storage. Chọn các mục trong Local Storage và click chuột phải rồi chọn Clear (Xóa).

Sau đó, bạn hãy đổi IP của mình sang nước ngoài bằng một công cụ VPN mà bạn tự chọn. Bạn hãy đổi sang các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Đức hay Pháp… Hãy đăng nhập lại vào tài khoản OpenAI bạn vừa tạo sau khi đã đổi IP.

3. Xác thực số điện thoại nước ngoài

Tiếp theo trong việc tạo tài khoản OpenAI, bạn cần điền họ tên vào. Sau đó OpenAI sẽ yêu cầu một số điện thoại cho tài khoản. Để có một số điện thoại ở quốc gia bạn vừa chuyển IP qua, bạn có thể sử dụng trang web miễn phí tempsmss.com.

Ở trang này, chọn quốc gia bạn vừa đổi IP, rồi chọn một số điện thoại và copy nó sang trang OpenAI. Một mã xác thực sẽ được gửi đến số điện thoại đó. Nhấp nút Receive SMS bên dưới số điện thoại và chờ khoảng 20 phút để mã xác thực được gửi đến cho bạn. Sau khi đã xác thực số điện thoại, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Chat GPT rồi đấy.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và sử dụng Chat GPT Plus miễn phí trên ứng dụng Askany.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được cách cài đặt Chat GPT miễn phí ở Việt Nam hiện nay. Vì OpenAI chưa cung cấp dịch vụ của mình ở nước ta, chúng ta buộc phải trải qua các bước đổi IP và tìm số điện thoại ở nước ngoài đầy phiền toái. Hiện nay OpenAI vẫn đang mở rộng danh sách các nước có thể sử dụng Chat GPT và hy vọng Việt Nam sẽ sớm lọt vào danh sách đó trong tương lai.