Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT cơ bản nhất

Ngày càng có nhiều người muốn biết cách sử dụng Chat GPT hơn. Công cụ này đã chứng minh được nó có thể hỗ trợ cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, công việc của chúng ta. Vậy chúng ta sử dụng ChatGPT ra sao? Hãy để các chuyên gia công nghệ giải đáp cho bạn ở bài viết sau đây.

Cách sử dụng chat GPT

cách sử dụng Chat GPT

Ngay cả khi OpenAI cố gắng không ngừng nghỉ để tối ưu hóa ứng dụng GPT, hãy nhớ rằng nó và các mô hình ngôn ngữ khác có thể cung cấp thông tin sai lệch khi trả lời câu hỏi, vì các công cụ AI không hoàn hảo và không thể thay thế cho sự tương tác của con người hoặc các nguồn thông tin đã được xác minh. Các bước để sử dụng Chat GPT bao gồm:

1. Tạo tài khoản OpenAI

Truy cập trang web chat.OpenAi.com và đăng ký tài khoản bằng email của bạn. Bạn cần tạo một tài khoản trên trang web OpenAI để đăng nhập và truy cập ChatGPT. Tạo một tài khoản trên OpenAI sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào ChatGPT.

2. Chấp nhận các điều khoản của ChatGPT

Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản OpenAI của mình ở phía ChatGPT của trang web, đã đến lúc đọc qua các điều khoản và điều kiện sử dụng ChatGPT và nhấp vào Tiếp theo. Nhấp vào Xong khi bạn đến cái cuối cùng.

3. Trò chuyện với Chat GPT

Chỉ vậy thôi. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng ChatGPT trên thế giới, đã đến lúc bắt đầu với nó và hỏi công cụ vấn đáp AI này bất kỳ câu hỏi hóc búa nào bạn có thể có và xem bạn có thể nhận được loại câu trả lời nào. Còn cách sử dụng Chat GPT lại Việt Nam hơi khác một chút vì mô hình này chưa được triển khai ở nước ta.

Tại thời điểm này, bạn có thể nhập bất kỳ câu hỏi nào cho ChatGPT vào thanh văn bản ở cuối trang và nhấn enter để gửi câu hỏi của mình. Chatbot AI sau đó sẽ tạo văn bản nhằm cung cấp câu trả lời hữu ích cho lời nhắc của bạn.

Ví dụ trò chuyện với Chat GPT

Chat GPT có thể tạo phản hồi cho một lời đề nghị (một tính năng cuối cùng có thể thách thức các công cụ tìm kiếm) đủ tốt để trở thành một công cụ quan trọng để tạo nội dung; viết và sửa mã, tính toán, dịch thông tin, v.v.

  • Vật lý lượng tử là gì?
  • Viết một bài thơ về cơn đau đầu theo phong cách Tố Hữu.
  • Tóm tắt cuốn Kiêu hãnh và Định kiến dùm em.
  • Viết đơn xin nghỉ học vì bị ốm hộ mình.

Chat GPT có lặp lại câu trả lời không?

cách sử dụng Chat GPT

Hầu hết thời gian, khi những người khác nhau hỏi Chat GPT cùng một câu hỏi, họ sẽ nhận được cùng một câu trả lời. Có thể có một vài biến thể từ, nhưng chúng sẽ gần như giống hệt nhau. Chỉ khi họ đặt câu hỏi giống hệt nhau thì Chat GPT mới trả lời giống hệt nhau.

Nếu ai đó muốn xác định xem một bài báo có được viết bởi Chay GPT hay một giáo sư muốn xem liệu công cụ thông minh này có được sinh viên sử dụng cho một bài luận hay không, hãy hỏi Chat GPT cùng một câu hỏi mà bài báo hoặc bài luận đó dựa vào. So sánh câu trả lời với bài luận là bạn sẽ biết do người viết hay Chat GPT viết. Chat GPT cũng có xu hướng dùng từ ngữ hay câu cú lịch sự hơn so với con người.

Kết luận

Đó chính là cách sử dụng Chat GPT dành cho bạn. Công cụ này đang là xu hướng công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Nó có thể hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập, làm việc, hoặc thậm chí là các công việc sáng tạo, điều mà chưa AI nào khác có thể làm được. Hãy bắt đầu sử dụng, trải nghiệm Chat GPT app để thấy được sự phi thường của nó.