cách học part 7 toeic

Hướng dẫn cách học part 7 TOEIC giúp bạn ăn trọn điểm

Có nhiều cách học part 7 toeic, và một yếu tố quan trọng là học cách tiếp cận tài liệu một cách có hệ thống. Bài viết sau đây sẽ cung cấp hướng dẫn và lời khuyên cụ thể để giúp bạn làm tốt phần 7 của bài thi TOEIC. Để giúp bạn và các bạn học sinh nắm được cách học part 7 toeic, có tổng cộng 54 câu hỏi với 4 lựa chọn đáp án. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để lựa chọn câu trả lời tốt nhất cho từng câu hỏi. Sau khi hoàn thành hướng dẫn này, bạn sẽ có khả năng hiểu nội dung phần đọc cuối cùng trong bài thi.

Cách trả lời được nhiều câu hỏi đúng nhất trong TOEIC Part 7

Để nâng cao điểm số TOEIC của bạn, hãy bắt đầu với những cách học part 7 toeic sau: tập trung vào kỹ năng cơ bản, thực hành đều đặn và cập nhật kiến thức mới.

Để áp dụng những cách học này hiệu quả nhất, hãy học cùng các giáo viên dạy tiếng Anh trên ứng dụng Askany. 

Tìm hiểu ý chính của đoạn văn

Trong khi làm bài thi TOEIC Part 7, không nên đọc từng từ một, mà hãy đọc nhanh để nắm bắt ý chính. Sau đó, phát triển ý chính bằng cách chỉ tập trung vào các từ khóa. Nhờ cách này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian mà không cần phải hiểu mỗi từ trong đoạn văn.

Cách trả lời được nhiều câu hỏi đúng nhất trong TOEIC Part 7

Hiểu loại bài viết bạn đang đọc

Để đạt điểm cao trong TOEIC Part 7, bạn cần quen thuộc với nhiều loại bài viết khác nhau. Điều này bao gồm việc làm quen với từ vựng trong email, quảng cáo, thông báo và tin tức. Hãy tìm hiểu về các loại bài viết này để chuẩn bị tốt cho bài thi.

Những quyển sách học tiếng Anh sẽ là người bạn đồng hành cực hữu ích giúp bạn cải thiện khả năng đọc của mình. 

Nắm vững từ đồng nghĩa

Để làm tốt phần này của TOEIC, từ vựng của bạn cần phong phú và bạn cần hiểu được ý nghĩa của các từ đồng nghĩa. Một số từ có thể hoán đổi được trong một ngữ cảnh có thể có ý nghĩa khác trong ngữ cảnh khác. Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia luyện thi TOEIC khuyên bạn nên học nhiều từ đồng nghĩa. Mục đích là để biết cách sử dụng từ nào trong từng ngữ cảnh.

Nếu muốn giao tiếp tốt thì bạn cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?

Không cần phải đọc các bài theo thứ tự

Nhiều người nhận thấy rằng, đến cuối bài thi TOEIC, các bài viết có xu hướng dễ hơn dù chúng có độ dài khá lớn. Do đó, nếu bạn lo lắng về việc mất tập trung khi gần kết thúc bài thi, bạn có thể bắt đầu làm những bài dễ trước. Thường thì các bài viết có bốn hoặc năm câu hỏi sẽ dễ hơn so với các bài chỉ có hai hoặc ba câu hỏi.

Hãy tập trung vào Part 7, phần chiếm tỷ lệ cao trong bài thi TOEIC. Bạn có thể luyện tập bằng cách làm các đề hoặc học theo chủ đề để nâng cao trình độ của mình trong việc luyện thi TOEIC.

Một số lưu ý khi làm Part 7 TOEIC 

Dưới đây là 6 gợi ý hay để giải phần 7 TOEIC mà đã được nhiều thế hệ thí sinh áp dụng và đạt được kết quả cao:

  1. Tìm hiểu ý chính của đoạn văn: Thay vì đọc toàn bộ đoạn văn, bạn nên đọc nhanh để nắm bắt ý chính của nó.
  2. Phân biệt các từ đồng nghĩa: Từ đồng nghĩa có nghĩa tương tự nhau, nhưng chúng có thể được sử dụng khác nhau. Hãy nắm rõ nghĩa và cách sử dụng của từng từ để sử dụng chúng một cách chính xác.
  3. Hiểu cấu trúc và trả lời các câu hỏi liên quan: Phần này yêu cầu bạn làm quen với nhiều dạng bài đọc khác nhau, từ thư từ, quảng cáo đến thông báo. Hãy xác định loại văn bản và tìm hiểu từ vựng liên quan đến chủ đề đó.
  4. Tưởng tượng câu trả lời có thể có: Tự đặt câu hỏi “ai, cái gì, ở đâu, khi nào” liên quan đến bài đọc. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thông tin trong câu hỏi của đoạn văn. Ví dụ: Ai liên quan đến đoạn văn này? Đoạn văn này nói về cái gì? Nó diễn ra ở đâu/khi nào?
  5. Lưu ý các thì của câu: Chú ý đến các dấu hiệu của các trạng từ (yet, since, already, soon…) để nhanh chóng xác định thì của câu mà không cần phải dịch cả câu.
  6. Bắt đầu bằng phần 7: Nếu bạn lo ngại sẽ bị phân tâm ở cuối thời gian làm bài, hãy làm phần 7 trước thay vì phần 5 và 6. Phần này đòi hỏi sự tập trung cao độ. Nếu bạn có tâm trạng tốt và bình tĩnh, bạn có thể hoàn thành các phần khác một cách tự tin và dễ dàng.

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã nắm được cách học part 7 toeic đúng để ăn trọn điểm phần thi này. Tuy nhiên để đạt trọn điểm các phần thi khác, bạn hãy học luyện thi TOEIC cùng những giáo viên luyện thi, giáo viên luyện speaking đầy thực lực trên ứng dụng học tiếng Anh Askany. Bạn có thể ôn luyện TOEIC ngay tại nhà đảm bảo đạt điểm cao. 

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus