Cách ghim Gmail vào Taskbar trên PC Windows

Cách ghim Gmail vào Taskbar trên PC Windows nhanh, dễ thực hiện nhất

Hiện nay có rất nhiều người muốn biết cách ghim Gmail vào Taskbar trên PC Windows. Việc sử dụng Gmail để gửi và nhận email trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, và để dễ dàng truy cập vào tài khoản Gmail của bạn trên máy tính, bạn có thể ghim nó vào thanh tác vụ của mình. Với hướng dẫn đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thể thực hiện điều đó chỉ trong vài bước đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách ghim Gmail vào Taskbar trên PC Windows

Nếu bạn dùng trình duyệt Chrome để lướt web trên máy tính Windows, bạn có thể ghim Gmail vào thanh tác vụ của mình để dễ dàng truy cập. Cách làm như sau:

Để ghim Gmail vào thanh tác vụ trên PC Windows, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trang Gmail và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng trình duyệt Chrome trên PC.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “More” ở góc trên bên phải của trang Gmail.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn “More tools” và sau đó chọn “Create shortcut”.
 • Bước 4: Một hộp thoại sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn đặt tên cho shortcut mới của mình. Bạn nhập tên mà bạn muốn và nhấn “Create”.

Hướng dẫn cách ghim Gmail vào Taskbar trên PC Windows

 • Bước 5: Sau khi hoàn tất, một shortcut Gmail mới sẽ được tạo trên màn hình của bạn. Bây giờ, nhấn chuột phải vào shortcut đó và chọn “Pin to the taskbar”.
 • Bước 6: Bây giờ, Gmail sẽ được ghim vào thanh tác vụ của bạn. Khi bạn muốn mở Gmail, bạn có thể bấm vào shortcut đó trên thanh tác vụ hoặc sử dụng phím tắt “Windows” + “số thứ tự của shortcut” để mở Gmail nhanh chóng.

Có nhiều lý do để ghim Gmail vào thanh tác vụ trên PC Windows. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào Gmail mà không cần phải mở trình duyệt web và truy cập trang web Gmail lần nữa. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tăng năng suất bằng cách truy cập vào email của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, khi bạn ghim Gmail vào Taskbar, biểu tượng Gmail sẽ luôn hiển thị trên thanh tác vụ của bạn, giúp bạn dễ dàng theo dõi email mà không cần phải mở lại cửa sổ trình duyệt web. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần phải truy cập thường xuyên vào email của mình khi làm việc trên máy tính.

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo tài khoản Chat GPT miễn phí nhanh nhất.

Hướng dẫn ghim Gmail vào thanh Taskbar cho trình duyệt Edge

Một số người dùng PC Windows vẫn trung thành với việc sử dụng trình duyệt Edge. Sau đây là cách ghim Gmail vào Taskbar trên PC Windows trên trình duyệt Edge:

 • Bạn mở trình duyệt Edge trên máy tính của bạn và truy cập vào trang web Gmail chính thức.
 • Tiếp theo bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu vào các trường tương ứng và nhấn nút Đăng nhập.

Hướng dẫn ghim Gmail vào thanh Taskbar cho trình duyệt Edge

 • Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt Edge. Biểu tượng này được gọi là “Settings and more” và mở ra một menu drop-down.
 • Tại menu drop-down, chọn tùy chọn “More tools”. Sau đó, bạn sẽ thấy hai tùy chọn riêng biệt liên quan đến việc ghim: “Pin to taskbar” hoặc “Pin to Start”.
 • Chọn “Pin to taskbar”. Như vậy, lối tắt mới của Gmail đã được ghim vào thanh tác vụ.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy biểu tượng Gmail mới được thêm vào thanh tác vụ. Bây giờ, bạn có thể bấm vào biểu tượng này để truy cập trang Gmail của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trên đây là cách ghim Gmail vào Taskbar trên PC Windows đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bây giờ, bạn có thể mở Gmail bằng cách nhấn vào shortcut trên thanh tác vụ hoặc sử dụng phím tắt “Windows” + “số thứ tự của shortcut”. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng quản lý tài khoản Gmail của mình trên máy tính. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đăng ký tài khoản ChatGPT một cách nhanh chóng thì bạn có thể tải và dùng thông qua ứng dụng Askany. Askany đã tích hợp ChatGPT để người dùng tại Việt Nam có thể sử dụng ngay mà không cần đổi VPN hay thuê số điện thoại ảo từ Mỹ. 

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus