Hướng dẫn cách dùng Merlin ChatGPT, công cụ tích hợp GPT phổ biến nhất

Bạn có biết cách dùng Merlin ChatGPT, một tiện ích mở rộng dùng công nghệ GPT vô cùng hiệu quả? Kể từ khi Chat GPT ra đời, đã có rất nhiều tiện ích, app hay phần mềm được phát minh mà tích hợp tính năng của GPT để tăng hiệu suất của nó. Trong số đó, Merlin ChatGPT là một tiện ích rất được chú ý.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

Merlin ChatGPT là gì?

Merlin ChatGPT, được phát hành bởi Dogtown Media, là một chatbot trí tuệ nhân tạo tiên tiến được cung cấp bởi ChatGTP và Chat GPT plus của OpenAI. Đối với những người không có thời gian để cuộn qua vô số tài liệu hoặc lướt qua các trang web, chatbot trợ lý AI Merlin có thể nhanh chóng thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn và giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

cach-dung-merlin-chatgpt

Trong khi các tìm kiếm của Google cung cấp cho người dùng một trang kết quả tìm kiếm nằm trên các trang web của bên thứ ba, Merlin phát minh lại các truy vấn tìm kiếm thông qua các lời nhắc đàm thoại đơn giản. Mục tiêu đã nêu của Merlin là thay thế nhu cầu về Tìm kiếm của Google bằng cách cung cấp các câu trả lời mạnh mẽ do AI tạo ra cho các truy vấn tìm kiếm ở một nơi.

Ông Marc Fischer, Giám đốc điều hành của Dogtown Media, đã phát biểu rằng “Cho đến nay, không có ứng dụng di động gốc nào cho ChatGPT của OpenAI tồn tại. Merlin AI, được cung cấp bởi ChatGPT, có khả năng phá vỡ trật tự kinh tế toàn cầu trong thời gian kỷ lục, thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau trong kinh doanh và cuộc sống cá nhân. Giờ đây, mọi người trên toàn cầu có thể tải xuống Ứng dụng ChatBot ngôn ngữ tự nhiên quan trọng nhất từng được tạo ra và tham gia vào cuộc trò chuyện với AI.”

Cách dùng Merlin ChatGPT

​Cách dùng Merlin ChatGPT trên các trình duyệt web thực sự rất đơn giản, dễ dàng như cách đăng ký tài khoản ChatGPT vậy.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào cửa hàng tiện ích mở rộng của trình duyệt web mình sử dụng. Ở đó, hãy tìm từ khóa Merlin ChatGPT và tải về rồi cài đặt.

cach-dung-merlin-chatgpt

Sau khi đã cài đặt tiện ích Merlin ChatGPT trên trình duyệt, bạn hãy kích hoạt nó. Lúc này, Merlin ChatGPT sẽ yêu cầu liên kết với tài khoản Google của bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và bấm xác nhận.

Sau khi liên kết với tài khoản Google, bạn đã có thể sử dụng Merlin ChatGPT khi đang duyệt web bằng cách nhấn Ctrl + M. Sau khi nhấn tổ hợp phím, cửa sổ hội thoại với Merlin sẽ hiện ra và bạn có thể hỏi nó bất cứ điều gì mình cần.

Khả năng của Merlin ChatGPT

Khả năng tạo tài liệu cũng như phản hồi các quyết định cho phép Merlin ChatGPT được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, nhiệm vụ và tình huống khác nhau. Các doanh nghiệp hiện có tùy chọn triển khai cấu trúc công việc kết hợp, đóng vai trò là cầu nối giữa năng lực của con người và khả năng của AI. Khi công nghệ này tiến xa hơn, có rất nhiều tiềm năng chưa được khám phá. Chatbot ứng dụng di động và công nghệ trợ lý AI mang đến cho người dùng trải nghiệm cá nhân hóa. Với các tin nhắn được tạo tùy chỉnh và phản hồi tự động, người dùng có thể tương tác với ứng dụng theo cách trực quan, cho phép họ nhanh chóng truy cập thông tin họ cần trong một môi trường thoải mái.

cach-dung-merlin-chatgpt

Với Merlin ChatGPT, giờ đây nhiều người dùng có quyền truy cập vào công nghệ có khả năng cao này và có thể tham gia vào cuộc đối thoại tự nhiên, hiểu yêu cầu và thậm chí diễn giải ý định cảm xúc. Với công nghệ đột phá này hiện đã có sẵn cho công chúng, bất kỳ ai cũng có thể có quyền truy cập vào một chatbot thông minh có thể xử lý bất kỳ câu hỏi nào họ có về sản phẩm, tác vụ hoặc dịch vụ. Extension này cũng áp dụng được cả cho ChatGPT Việt Nam.

Dogtown Media là một studio công nghệ di động của Mỹ tận dụng các chiến lược thiết kế đột phá và sự phát triển năng động để cung cấp các ứng dụng di động hàng đầu trong ngành. Đến nay, Dogtown Media đã tạo ra hơn 250 ứng dụng dành cho thiết bị di động trong các ngành bao gồm phát triển ứng dụng Y tế, IoT và Trí tuệ nhân tạo.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn đầy đủ cho bạn cách dùng Merlin ChatGPT trên trình duyệt web của mình. Đây không phải là extension dành cho thiết bị di động. Để có thể sử dụng app ChatGPT trên điện thoại của mình, bạn cần sử dụng ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng đã tích hợp ChatGPT Plus miễn phí trên nền tảng để người dùng thoải mái sử dụng. Chỉ cần tải Askany về là bạn đã có thể truy cập được ChatGPT trên điện thoại ngay lập tức.

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus