Cách chơi cổ phiếu như thế nào là hiệu quả nhất?

Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi cổ phiếu ra sao để có tính hiệu quả cao nhất. Thị trường chứng khoán là nơi đầu tư ưa thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng thành công cả. Bạn cần phải có những lời khuyên, kinh nghiệm từ các mentor chứng khoán thì mới có thể biết cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay được.

Đa dạng hóa các khoản đầu tư

cách chơi cổ phiếu

Mẹo đầu tư đầu tiên mà hầu hết các chuyên gia tài chính dành cho người mới bắt đầu là hãy đa dạng hóa tài sản của họ. Nguyên lý đầu tư cơ bản nhất là đừng bỏ tất cả tiền của mình vào một chỗ. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có sự đa dạng về loại tài sản bạn mua, các lĩnh vực mà những tài sản này được gắn với và thậm chí cả vị trí địa lý của tài sản của bạn.

Đa dạng loại tài sản: Bạn sẽ muốn có nhiều loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ, bất động sản, v.v. Một số tài sản này, chẳng hạn như trái phiếu chính phủ, được coi là rủi ro thấp – nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng mang lại lợi nhuận thấp hơn. Cổ phiếu thường có rủi ro cao hơn nhưng có thể tạo ra lợi nhuận lớn hơn. 

Đa dạng lĩnh vực: Bạn không chỉ nên có các loại tài sản khác nhau mà chúng còn liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Ví dụ, chỉ mua dự trữ dầu có nghĩa là nếu giá dầu giảm, bạn có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Đa dạng vị trí địa lý: Chỉ có các loại tài sản khác nhau từ các lĩnh vực khác nhau của một nền kinh tế là không đủ. Điều gì sẽ xảy ra khi nền kinh tế trong nước suy thoái, chẳng hạn như khi chứng khoán Trung Quốc sập sàn? Bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Đó là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào các loại cổ phiếu ở nước ngoài. Xem thêm cách làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài.

Hạ chi phí đầu tư

cách chơi cổ phiếu

Khi đầu tư, có một điều rất quan trọng khác cần xem xét: chi phí. Những người mới bắt đầu học cách chơi cổ phiếu thường quên tính đến các khoản phí. Các quỹ đầu tư chứng khoán thường được quản lý rất tốt, nhưng cái gì cũng có giá của nó. Các quỹ thường sẽ tính phí hàng năm từ 2% trở lên. Bạn có thể nghĩ rằng 2% dường như không nhiều, nhưng sau 5, 10 hoặc 20 năm, nó thực sự là một khoản tiền rất lớn.

Mặt khác, các quỹ chỉ số thường đưa ra mức phí thấp hơn nhiều, nhưng bạn sẽ tự chịu trách nhiệm quản lý danh mục đầu tư của mình (hoặc bạn phải trả phí cao hơn cho danh mục đầu tư được quản lý).

Đừng ngại xin lời khuyên

Nếu đầu tư dễ dàng thì tất cả chúng ta đều giàu có. Có các chuyên gia ở bên bạn không bao giờ là một điều xấu. Thậm chí chỉ cần có một người thực để trả lời câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn thông tin đáng tin cậy cũng có thể giúp ích rất nhiều. Bên cạnh đó, chỉ có 24 giờ trong ngày – bạn có nhiều điều quan trọng phải lo lắng hơn là các khoản đầu tư của bạn đang hoạt động như thế nào.

Đảm bảo rằng bạn có một chuyên gia đáng tin cậy ở bên để giúp hướng dẫn bạn trong hành trình tài chính của mình, để bạn có thể yên tâm rằng tiền của bạn đang hoạt động chăm chỉ như bạn. Một nơi tốt để bạn tìm các chuyên gia chứng khoán hàng đầu hiện nay ở Việt Nam là ứng dụng Askany. Chỉ cần tải ứng dụng về là bạn có thể dễ dàng hẹn lịch tư vấn với các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cho người mới cách chơi cổ phiếu hiệu quả và an toàn nhất. Đây đều là các khuyến nghị đến từ những chuyên gia hàng đầu trên thị trường. Nếu muốn học thêm cách làm sao để chơi chứng khoán tốt hơn, bạn có thể tham khảo tư vấn từ chính các chuyên gia đầu tư này thông qua ứng dụng Askany.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus