Hướng Dẫn 8 Bước Cho Cách Chạy Ads Youtube

Bài viết này là bản hướng dẫn cách chạy ads Youtube từ các chuyên gia quảng cáo online hàng đầu hiện nay. Youtube vẫn là trang xem video hàng đầu thế giới hiện nay nên nếu muốn quảng cáo video, bạn nhất định phải nghĩ tới quảng cáo Youtube. Các bước chạy ads trên Youtube có thể tóm gọn trong 8 bước. 

Bước 1: Liên kết tài khoản Google Adwords với kênh YouTube

Vì Youtube là một trong các hình thức quảng cáo Google Adwords nên bạn cần liên kết với tài khoản Adwords của mình. Khi đăng nhập vào tài khoản Adwords của mình, hãy nhấp vào biểu tượng “công cụ”. Trong tùy chọn thả xuống, hãy tìm “CÀI ĐẶT” ở ngoài cùng bên phải của bạn, sau đó chọn “Tài khoản được liên kết”.

cach-chay-ads-youtube

Bạn sẽ được đưa đến một trang có nhiều sản phẩm và dịch vụ của Google. Hãy tìm “YouTube”, nhấp vào “Chi tiết”. Từ đó, bạn sẽ được đưa đến một trang yêu cầu bạn thêm kênh YouTube của mình.Nhập tên kênh YouTube của bạn vào thanh tìm kiếm và click vào kênh của bạn để liên kết.

Bước 2: Đặt mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo YouTube

Khi bạn đã có video quảng cáo, đã đến lúc tạo chiến dịch Youtube ads. Chọn tab “Chiến dịch” ở bên phải bảng điều khiển Google Ads. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang tạo chiến dịch quảng cáo YouTube đầu tiên. Click vào vòng tròn màu xanh có dấu “+” để tạo chiến dịch mới.

Từ đó, bạn sẽ phải chọn một mục tiêu cho chiến dịch của bạn. Tương tự như khi chạy ads Facebook, mục tiêu của bạn xác định loại quảng cáo bạn sẽ chạy, vị trí có sẵn và thông tin bạn cần điền.

Bước 3: Chọn định dạng chiến dịch quảng cáo

Có ba cách chạy ads Youtube bạn có thể chọn trong chiến dịch của mình:

  • Quảng cáo TrueView
  • Quảng cáo trong hiển thị
  • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Bước 4: Đặt giá thầu và ngân sách cho cách chạy ads Youtube

Bây giờ bạn phải đặt tên cho chiến dịch của mình, đặt ngân sách và chọn ngày kết thúc và bắt đầu chiến dịch. Bạn không cần phải đặt giá thầu cao khi quảng cáo trên YouTube nhưng nguyên tắc chung vẫn là giá càng cao thì số lần hiển thị càng cao và ngược lại.

Để chọn chiến lược giá thầu, tốt nhất bạn nên bắt đầu với chiến lược CPV tối đa (chiến lược giá thầu đắt nhất) hoặc CPV nhắm mục tiêu. CPV là chi phí cho mỗi lần user xem quảng cáo của bạn trên Youtube.

Bước 5: Tùy chỉnh chiến dịch

Khi bạn đã hoàn tất bước 4, chúng tôi sẽ chọn nơi bạn muốn quảng cáo YouTube của mình được hiển thị. Vị trí và loại nội dung bạn đặt quảng cáo YouTube của mình rất quan trọng.

cach-chay-ads-youtube

Bước 6: Chọn đối tượng khách hàng mục tiêu

Bây giờ là lúc xác định đối tượng mục tiêu của chiến dịch YouTube của bạn. Hãy nhớ rằng các hạn chế mà bạn đã đặt trước đó có thể cải thiện chất lượng đối tượng, nhưng cũng có thể tăng CPV của bạn. Vì vậy, đối với quảng cáo đầu tiên của bạn, hãy cố gắng tránh quá cụ thể.

Bạn sẽ có 3 tùy chọn khi nhóm mục tiêu của mình như: Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, Nhắm mục tiêu theo sở thích và Nhắm mục tiêu theo sở thích tùy chỉnh. Xem qua từng cách chạy ads Youtube để xem mục tiêu nào sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng đối tượng của mình. Bạn không cần phải chọn tất cả chúng. Nếu bạn càng có nhiều bộ lọc đối tượng thì chi phí cho quảng cáo YouTube của bạn càng cao.

Bước 7: Tải video quảng cáo lên

Tất cả những gì bạn cần bây giờ là chọn video bạn muốn sử dụng làm quảng cáo của mình. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm, như được hiển thị bên dưới hoặc bạn chỉ cần sao chép và dán URL của video YouTube. Nhấp vào “tiếp tục” và quảng cáo của bạn sẽ được thiết lập và chạy ngay sau khi YouTube xử lý video.

Bước 8: Theo dõi hiệu suất quảng cáo

Kiểm tra xem bạn có nhận được kết quả như mong muốn không hay có bị lỗi quảng cáo không hiển thị. Nếu quảng cáo của bạn còn khá mới, hãy chờ từ 5 đến 10 ngày để cho bạn biết liệu chiến dịch của bạn có bắt đầu mang lại kết quả hay không. Nếu không, hãy xem chiến lược đặt giá thầu của bạn.

Sau khi quảng cáo của bạn kết thúc, hãy ghi chú và xem bạn có thể rút ra được những gì cho chiến dịch quảng cáo YouTube tiếp theo của mình. Thử nghiệm với các tính năng, từ khóa, vị trí và bộ lọc khác nhau để tìm ra sự kết hợp nào mang lại những khách hàng tiềm năng tốt nhất. Cách chạy ads Youtube như cũ không phải lúc nào cũng hiệu quả được.

Kết luận

Đó chính là 8 bước cho bạn biết cách chạy ads Youtube. Việc chạy ads trên Youtube thực ra sẽ khá khó khăn với những ai mới bắt đầu. Vì thế bạn có thể tìm một người hướng dẫn, chỉ bảo cho mình trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng nơi bạn dễ dàng tìm được các chuyên gia chạy ads hàng đầu thị trường, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình chạy quảng cáo.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus