các lỗi hay gặp khi dùng chat gpt

Các lỗi hay gặp khi dùng chat GPT – cách khắc phục nhanh nhất

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi hay gặp khi dùng Chat GPT chưa? Đây là một AI hot được rất nhiều người quan tâm sử dụng hiện nay. Người dùng thường gặp một số lỗi khi dùng Chat GPT nhưng lại không biết phải giải quyết như thế nào. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay trong bài viết sau đây. 

Những nguyên nhân khiến Chat GPT bị lỗi

Khi sử dụng Chat GPT, đôi khi bạn có thể gặp phải các sự cố gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình. Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi trên Chat GPT, hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

 • Sự cố máy chủ: Đây là sự cố liên quan trực tiếp đến máy chủ của hệ thống, dẫn đến Chat GPT bị lỗi.
 • Bộ nhớ cache hoặc cookie bị hỏng: Đây là một lỗi phổ biến khi sử dụng các trang web. Nếu bộ nhớ cache hoặc cookie bị hỏng, Chat GPT cũng có thể bị lỗi. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ để tìm ra cách khắc phục lỗi chat trên GPT hợp lý.
 • Lưu lượng truy cập quá tải: Nếu có quá nhiều người truy cập và sử dụng Chat GPT trong cùng một thời điểm, Chat GPT có thể bị tắc nghẽn và ngừng hoạt động.
 • Sự cố kết nối Internet: Kết nối Internet không ổn định hoặc bị rớt mạng cũng là một nguyên nhân khiến Chat GPT bị lỗi. Kiểm tra lại kết nối Internet và tốc độ truyền để khắc phục sự cố này.

Những nguyên nhân khiến Chat GPT bị lỗi

Những nguyên nhân trên là những lý do khiến Chat GPT bị lỗi và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Việc tìm hiểu và khắc phục các sự cố này sẽ giúp bạn sử dụng ChatGPT một cách hiệu quả và trơn tru hơn.

Các lỗi hay gặp khi dùng Chat GPT và cách khắc phục

Chat GPT báo “OpenAI’s services are not available in your country”

Nếu bạn đã có tài khoản Chat GPT thì bạn vẫn có thể dùng tại Việt Nam, nhưng nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn sẽ không đăng ký với IP và số điện thoại Việt Nam được. Do đó, nếu người dùng sử dụng địa chỉ IP Việt Nam để đăng ký, sẽ thường gặp lỗi “OpenAI’s services are not available in your country”.

Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể tạo cho mình một địa chỉ IP nước ngoài giả để đăng ký tài khoản. Cách tạo tài khoản Chat GPT đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ở những bài viết trước, bạn có thể xem thêm. 

Các lỗi hay gặp khi dùng Chat GPT và cách khắc phục

Chat GPT báo “ChatGPT is at capacity right now”

Trong quá trình tương tác với Chat GPT, đôi khi người dùng có thể gặp tình trạng báo lỗi như trên và không thể tiếp tục sử dụng. Lỗi này thường xảy ra khi hệ thống ChatGPT bị quá tải và không thể xử lý thêm thông tin người dùng nhập vào do có quá nhiều lượng truy cập cùng lúc.

Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể áp dụng các cách sau:

 • Tránh sử dụng Chat GPT vào giờ cao điểm hoặc thời điểm có nhiều người sử dụng cùng lúc. Đây là thời điểm dễ xảy ra lỗi nhất. Thông thường là từ 16h-19h và từ 20h-24h đêm. 
 • Bạn cũng nên xóa bớt các dữ liệu đã nhập vào ChatGPT. Bạn bấm vào “Clear conversation” bên phía trái màn hình để xóa lịch sử trò chuyện. 
 • Bạn cũng có thể đăng xuất và sử dụng các trình duyệt ẩn danh để đăng nhập lại Chat GPT.
 • Nếu bạn đang dùng mà bị lỗi này thì bạn nên hoát khỏi Chat GPT. Sau đó bạn chờ đợi khoảng 5 phút sau và vào lại. Bạn cũng có thể bấm phím F5 để làm mới giao diện ChatGPT.
 • Trong khung thông báo lỗi, bạn bấm chọn “Get notified when we’re back” rồi nhập lại địa chỉ email để đăng nhập lại như bình thường. 
 • Kiểm tra tín hiệu phản hồi của trang chủ ChatGPT bằng cách sử dụng trang web https://downforeveryoneorjustme.com/chatgpt.
 • Kiểm tra chất lượng kết nối Internet hoặc kiểm tra lại trạng thái của máy chủ Chat GPT.

>>Tham khảo: Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại

Lỗi mất kết nối mạng

Lỗi mất kết nối mạng là một lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT, khiến người dùng không thể truy cập hoặc sử dụng công cụ này được. Cách khắc phục là bạn cần kiểm tra lại mạng hoặc sử dụng mạng khác. Bạn cũng có thể tắt máy và khởi động lại, rồi sau đó tiến hành đăng nhập vào Chat GPT. 

Trên đây là các lỗi hay gặp khi dùng Chat GPT. Chat GPT là một công nghệ rất hữu ích, tuy nhiên hiện nay nó vẫn còn một số lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Bạn có thể sử dụng phiên bản app Chat GPT trên Askany để tránh các lỗi này. App Askany đã tích hợp phiên bản Chat GPT Plus để người dùng trải nghiệm miễn phí. Phiên bản này mạnh mẽ hơn Chat GPT thông thường nhiều và ít khi bị lỗi. Hãy đăng ký Chat GPT qua Askany để trải nghiệm ngay hôm nay!