bard ai cách sử dụng

Bard AI cách sử dụng chi tiết từ A-Z mà bạn không thể bỏ qua

Bard AI cách sử dụng như thế nào? Làm sao để dùng được AI mới nhất được phát triển bởi Google này? Bard AI là một trong những công cụ đáng chú ý trong thời gian gần đây. Để sử dụng được Bard AI hiệu quả, chắc chắn bạn cần phải hiểu rõ về cách sử dụng của nó. Hãy cùng Bestbrokerating tìm hiểu cách dùng AI này ngay trong bài viết sau đây. 

Hướng dẫn đăng ký Bard AI

Để dùng Bard AI thì trước tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản. Hiện tại Bard AI chỉ mới hỗ trợ tại Anh và Mỹ, do đó bạn cần phải dùng ứng dụng VPN của bên thứ ba để đổi IP thì mới đăng ký tài khoản được. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính và cài đặt tiện ích TouchVPN bằng cách nhấn vào đường link dưới đây và chọn Thêm vào Chrome.

Link cài đặt tiện ích VPN tại đây

Bước 2: Bạn bật tiện ích VPN lên và chọn các quốc gia châu Âu, Anh hoặc Mỹ. Tiếp tục truy cập vào trang chủ của Google Bard AI bằng đường link dưới đây và chọn Join Waitlist để đăng ký tài khoản.

Link truy cập trang chủ Google Bard AI: https://bard.google.com/ 

Bước 3: Bấm chọn đồng ý nhận email cập nhật về Google Bard AI bằng cách tích chọn “OTP in to receive email updates about Bard…” và ấn “Yes am in”.

Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn đã tham gia hàng chờ thành công. Thường thì sau khoảng 1 tuần, Google sẽ gửi email thông báo rằng bạn đã có thể sử dụng tài khoản Google Bard AI.

Hướng dẫn đăng ký Bard AI

Hướng dẫn sử dụng Bard AI

Bard AI cách sử dụng khá đơn giản, cũng tương tự như các công nghệ AI chatbot khác hiện nay. Để sử dụng Bard AI, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Bard AI theo hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Sau khi được thông báo qua email rằng tài khoản đã được chấp nhận, bạn truy cập vào trang chủ Bard AI và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Hướng dẫn đăng ký Bard AI

Bước 3: Tại trang chủ, bạn có thể tham khảo các chức năng và tính năng của Bard AI, bao gồm tạo và quản lý câu hỏi, đánh giá và phân tích dữ liệu.

Bước 4: Bạn có thể bắt đầu tạo các câu hỏi và đặt câu hỏi cho Bard AI. Bạn có thể nhập câu hỏi trực tiếp hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ như trình soạn thảo văn bản và từ điển.

Bước 5: Sau khi bấm gửi, bạn đợi một chút để hệ thống AI gửi về câu trả lời. Bên dưới mỗi câu trả lời sẽ có thêm các nút mà bạn có thể chọn như: Thích, Không thích. Bạn cũng có thể bấm vào nút “Google it” để kiểm tra thêm câu trả lời trên mạng Internet. 

Đánh giá về bản trải nghiệm Bard AI 

Bard AI là một chatbot AI có nhiều điểm mạnh. Điểm mạnh đầu tiên của nó là khả năng tra cứu thông tin theo dữ liệu thực. Ví dụ, khi hỏi “Dân số Việt Nam trong năm 2021”, Bard có thể trả lời chính xác khoảng 98,1 triệu người, trong khi ChatGPT chỉ có thể ước lượng dữ liệu đến cuối năm 2021 với khoảng 98,7 triệu người. Điều này giúp cho thông tin mà Bard đưa ra có tính tức thời và độ chính xác cao hơn. 

Ngoài khả năng xử lý thông tin cơ bản như tìm kiếm và giải toán, Bard AI còn cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Khi sử dụng chức năng giải toán, Bard sẽ hiển thị công thức và phép tính với font chữ rõ ràng và dễ nhìn, giúp cho người dùng có thể dễ dàng theo dõi quá trình giải quyết vấn đề. Thêm vào đó, lời giải mà Bard cung cấp rất mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu, phù hợp với cả những người mới bắt đầu học tập.

Đánh giá về bản trải nghiệm Bard AI

Bard cũng có thể xử lý các câu hỏi lập trình tương tự như ChatGPT. Tuy nhiên, mã code mà Bard đưa ra không được giải thích chi tiết các phương thức, và code đôi khi bị sai, không thể chạy code được.

Trong khi OpenAI đã cho phép người dùng tạo tài khoản Chat GPT tại nhiều quốc gia trên thế giới, thì Bard AI vẫn chỉ mới phát hành cho khu vực Vương Quốc Anh và Mỹ. Đây là một điều hạn chế lớn của AI này. 

Mặc dù hỗ trợ tiếng Anh, nhưng Bard chưa hỗ trợ giao tiếp bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, với lượng tìm kiếm và sử dụng chatbot tại Việt Nam đang gia tăng, rất có thể Bard sẽ được cập nhật tính năng hỗ trợ tiếng Việt trong thời gian tới.

Bard cũng có khả năng sáng tạo nội dung. Khi được yêu cầu viết một bài báo về tình yêu độc hại, Bard có thể sáng tạo và xử lý bài viết với độ tin cậy khá cao. Tốc độ xử lý và trả lời của Bard khá nhanh và không gặp lỗi trả lời hay việc câu chat bị ngắt giữa chừng như trên ChatGPT tiêu chuẩn. Khả năng viết văn của Bard AI khá tốt. Các câu chữ được diễn đạt khá dễ hiểu.

Trên đây là tất cả những thông tin về Bard AI cách sử dụng mà bạn cần biết. Hiện nay bên cạnh Bard AI thì ChatGPT vẫn là một công cụ được nhiều người dùng đánh giá cao vì tính dễ sử dụng của nó hơn. Cách tạo tài khoản Chat GPT cũng đơn giản hơn so với trước nhiều. Bạn có thể tải app Askany về và dùng Chat GPT được tích hợp sẵn trên ứng dụng. 

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tư vấn hướng nghiệp
Tư vấn tiếng Anh
Tư vấn MMO
ChatGPT Plus