Những điều cần lưu ý khi tải app Chat GPT về điện thoại

Kể từ lúc ra đời, Chat GPT đã tạo nên một cơn sốt và bùng nổ lượt tìm kiếm app Chat GPT trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Android. Tuy vậy, bạn cần nhớ là Chat GPT vẫn chưa có phiên bản ứng dụng chính thức trên điện thoại. Các ứng dụng Chat GPT khác, tuy sử dụng chính API đến từ OpenAI, đều không phải đến từ công ty này.

Khởi nguồn từ danh tiếng của Chat GPT

app Chat GPT

Không còn nghi ngờ gì nữa, Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực thú vị đang trải qua quá trình phát triển không ngừng. Nó hứa hẹn sẽ giảm thiểu nỗ lực của con người và tự mình xử lý một cách thông minh ngay cả những nhiệm vụ rất phức tạp. Vì vậy, khi OpenAI ra mắt ChatGPT, một chatbot AI, tin tức đã lan truyền nhanh chóng khi hàng chục nghìn người dùng tràn ngập trang web của công ty để kiểm tra khả năng của Chat GPT là gì.

Ngay lập tức, ChatGPT đã trở thành một hiện tượng khi cộng đồng trực tuyến ca ngợi kiến thức đa dạng và câu trả lời rõ ràng của chatbot – mặc dù không phải lúc nào cũng đúng hoàn toàn. Điều này tích cực này đã kích thích rất nhiều sự quan tâm, trong số những người bình thường, đối với AI. Tuy nhiên, đồng thời, sự nổi tiếng quá mức của nó đã thúc đẩy những kẻ cơ hội phát hành các ứng dụng mạo danh app Chat GPT trên CH Play và App Store.

Cẩn trọng khi tải app Chat GPT

Chỉ cần search nhanh là bạn sẽ thấy có rất nhiều ứng dụng sử dụng tên ChatGPT để lừa người dùng trên cả thiết bị Android và Apple. Các ứng dụng này đã kết hợp từ khóa “ChatGPT” vào tên của chúng một cách phi đạo đức, mặc dù không liên quan gì đến chatbot ban đầu hoặc nhà phát triển của nó, OpenAI. Thật vô lý, một số hàng giả này thậm chí còn đi xa đến mức bắt chước logo OpenAI.

Tất cả điều này vẫn có thể bị bỏ qua như một tai tiếng vô hại nếu một số ứng dụng mạo danh nhất định không có tính năng mua hàng trong ứng dụng. Với hơn 50 nghìn lượt tải xuống, TalkGPT – Talk to ChatGPT là một app Chat GPT mạo danh phổ biến nhất trên Android, có thu phí người dùng để có trải nghiệm tối ưu nhất. Được đánh giá 4,7 trên 5 sao, app ChatGPT – AI Chat GPT 3 Bot trên iOS, là một bản sao ngày càng phổ biến với tính năng mua hàng trong ứng dụng.

Vấn đề là hiện tại không có GPT Chat app chính thức nào dành cho Android hoặc iOS cả. Bạn chỉ có thể sử dụng nó bằng cách tạo một tài khoản miễn phí trên chat.openai.com và trò chuyện với Chat GPT thông qua trình duyệt web mà thôi.

Nên nhớ Chat GPT có thể dùng miễn phí

app Chat GPT

Theo một bài đánh giá trên ChatGPT Chat GPT AI With GPT-3, một ứng dụng mạo danh hiện đã bị gỡ xuống, ứng dụng này không cung cấp cách dễ dàng để hủy đăng ký dùng thử hoặc yêu cầu hoàn lại tiền cho đăng ký trả phí. Điều này gây rủi ro lớn cho những người dùng rơi vào bẫy tải xuống các app Chat GPT giả mạo này.

Khi nhiều sinh viên, những người đam mê AI và những người tò mò khác tìm kiếm ChatGPT trên web, nhiều khả năng họ sẽ bị lừa bởi những kẻ mạo danh này. Trong trường hợp xấu nhất, họ cũng có thể phung phí tiền vào chúng. Đương nhiên, ở đây trách nhiệm thuộc về OpenAI và các cửa hàng ứng dụng tương ứng để hành động đối với những kẻ mạo danh này trước khi chúng lừa đảo nhiều người hơn.

Kết luận

Tóm lại, hiện tại bạn không nên nghĩ tới việc tìm app Chat GPT cho thiết bị iOS và Android. Chat GPT mới chỉ hoạt động trên nền tảng trình duyệt web mà thôi. Hãy tỉnh táo và cập nhật tin tức để không bị lừa đảo bởi các ứng dụng GPT giả mạo và có thu phí.